NEWSSaber Labs lập quỹ đầu tư crypto “Protagonist” 100 triệu USD

Saber Labs lập quỹ đầu tư crypto “Protagonist” 100 triệu USD

Quỹ đầu tư mạo hiểm mới có tên “Protagonist” được Saber Labs chung tay xây dựng đã chính thức ra mắt với ngân sách 100 triệu USD.

Saber Labs lập quỹ đầu tư crypto “Protagonist” 100 triệu USD
Các nhà sáng lập bao gồm Dylan Macalinao và Ian Macalinao của Saber Labs, “bộ sậu” đứng sau sàn giao dịch phi tập trung cross-chain trên Solana, vừa lập quỹ phát triển 100 triệu USD.

Có trụ sở tại Miami, Protagonist có kế hoạch đầu tư và ươm tạo các giao thức Web3 giai đoạn đầu và các startup thiên về gaming, cơ sở hạ tầng, bảo mật và quyền riêng tư. Gần đây, quỹ đã tài trợ cho Aptos, một blockchain layer-1 mới; Cardinal, một giao thức tiện ích NFT trên Solana; và Cogni, một nền tảng ngân hàng kỹ thuật số. Ngoài ra, Protagonist cũng đang phát triển và ươm tạo các giao thức “cây nhà lá vườn”.

Macalinao cho biết trong một tuyên bố:

“Protagonist tập trung vào việc đầu tư và ươm tạo các giao thức cốt lõi hỗ trợ hệ sinh thái Web3 mới nổi. Sẽ tiếp tục có nhiều blockchain phát triển mạnh khi mỗi mạng lưới hình thành thị trường ngách riêng của các ứng dụng và trong 20 năm tới, chúng tôi rất vui mừng được đóng một vai trò lớn trong việc hỗ trợ các mạng này.”

Quỹ còn được chung tay thành lập bởi hai doanh nhân và nhà đầu tư thiên thần George Bousis và Harry Hurst. Bousis là nhà sáng lập và CEO của Raise and Slide, một công ty chuyên cung cấp giải pháp thanh toán, thẻ quà tặng và chương trình khách hàng thân thiết. Hurst là nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Pipe, một nền tảng giao dịch cho doanh thu định kỳ.

Hiện vẫn không rõ ai hậu thuận cho Protagonist và quỹ không tiết lộ các nhà đầu tư của mình. Đối với Saber Labs – công ty đã huy động được 7,7 triệu USD vào năm ngoái từ Social Capital của Chamath Palihapitiya, Multicoin Capital và Jump Capital. Saber hiện là giao thức Solana lớn thứ 11 xét về TVL, khi đang có khoảng 95 triệu USD tài sản được khóa lại trên nền tảng, theo dữ liệu đổ về từ DeFi Llama.

Động thái trên đã đưa Saber đứng vào hàng ngũ số ít ông lớn lập quỹ phát triển hệ sinh thái giữa bối cảnh thị trường đang khá chật vật. Chỉ trong tối nay, thị trường dường như “được mùa” với hàng loạt các tin tức gọi vốn đến lập quỹ phát triển hàng trăm triệu USD. Mới nhất là ông lớn Animoca Brands gọi vốn 75 triệu USD nâng mức định giá công ty lên 5,9 tỷ USD và nền tảng quản lý tài sản thông qua hợp đồng thông minh Gnosis Safe cũng vừa khép lại vòng gọi vốn 100 triệu USD. Quỹ đầu tư kỳ cựu Multicoin Capital cũng được “réo tên” cách đây ít phút khi vừa cho ra lò quỹ đầu tư mạo hiểm thứ ba trị giá 430 triệu USD.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »