NEWSSamsung chuẩn bị ra mắt sàn giao dịch crypto vào năm 2023

Samsung chuẩn bị ra mắt sàn giao dịch crypto vào năm 2023

Samsung Securities là một trong nhiều đối thủ tài chính nặng ký đang đàm phán với chính phủ cho kế hoạch làm sàn giao dịch crypto.

Samsung chuẩn bị ra mắt sàn giao dịch crypto vào năm 2023
Samsung Securities là một trong 7 công ty chứng khoán lớn của xứ sở kim chi đã nộp đơn xin sự chấp thuận của chính phủ cho kế hoạch phát hành sàn giao dịch tài sản ảo, theo Newspim.

Theo đó, các công ty đã nộp đơn xin phê duyệt sơ bộ và thành lập các tập đoàn điều hành sàn giao dịch tài sản ảo trong nửa đầu năm tới. Newspim dẫn lời của một Giám đốc điều hành giấu tên rằng các cuộc thương thảo về dự án hiện đang được hoàn tất.

Samsung Securities đã nghiên cứu cách phát triển và vận hành một nền tảng giao dịch token chứng khoán nhưng không thể tuyển dụng nhân sự vào năm ngoái. Mirae Asset Consulting, một chi nhánh của Mirae Asset Securities, ngân hàng đầu tư và môi giới chứng khoán lớn nhất Hàn Quốc tính theo vốn hóa thị trường, cũng đang tuyển dụng cho công tác nghiên cứu, phát triển tiền mã hóa và NFT.

Bài báo cũng đề cập đến NH Investment & Securities, KB Securities và Shinhan Financial Investment. KB Bank đã thông báo vào đầu năm nay đang chuẩn bị ra mắt các sản phẩm đầu tư crypto đầu tiên ở Hàn Quốc cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Kế hoạch trên được dự đoán là sẽ được tạo điều kiện thuận lợi bởi chính phủ của Yoon Seok-yeol, Tổng thống đã nhậm chức hồi tháng 3 và hứa sẽ thân thiện hơn với ngành tiền mã hóa. Trong quá khứ, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc đã bị chỉ trích vì quy định không rõ ràng đối với các sàn giao dịch crypto.

Song do sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra đã khiến giới chức trách kiểm soát gắt gao hơn. Vào ngày 18/08, Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc đã phát hiện ra 16 sàn giao dịch tiền mã hóa có trụ sở tại nước ngoài bao gồm cả KuCoin, Poloniex và Phemex, đang hoạt động bất hợp pháp, tức chưa qua đăng ký với cơ quan chức năng và đã tiến hành trấn áp và yêu cầu chặn trang web.

Từ đầu năm đến nay, tập đoàn Samsung đã liên tục tung ra những bước đi chắc chắn đối với Web3. Đơn cử là động thái xây dựng cửa hàng ảo trong Decentraland (MANA) hay hợp tác với Nifty Gateway phát triển nền tảng NFT TV thông minh đầu tiên trong ngành. Một sự kiện đáng chú ý khác là vào 17/06, Samsung Electronics đã chính thức trình làng ứng dụng Samsung Wallet với nhiều hỗ trợ đáng giá cho tín đồ Galaxy. Sản phẩm được hãng định vị là một nền tảng chứa mọi thứ cần thiết cho cuộc sống kỹ thuật số.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar