NEWSSàn BitMEX trì hoãn kế hoạch niêm yết token riêng BMEX vì...

Sàn BitMEX trì hoãn kế hoạch niêm yết token riêng BMEX vì điều kiện thị trường

Sàn giao dịch BitMEX vừa cho biết sẽ trì hoãn việc niêm yết token của sàn BMEX vì lý do điều kiện thị trường khắc nghiệt.

Sàn BitMEX trì hoãn kế hoạch niêm yết token riêng BMEX vì điều kiện thị trường
Sàn BitMEX trì hoãn kế hoạch niêm yết token riêng BMEX vì điều kiện thị trường
Thông báo đã được BitMEX đưa ra vào sáng ngày 12/07, theo đó sàn giao dịch cho biết mặc dù họ đã sẵn sàng mọi bước chuẩn bị cần thiết để niêm yết BMEX, nhưng điều kiện thị trường hiện tại không phải là thời điểm lý tưởng và BitMEX muốn bảo vệ cũng như mang lại lợi ích tốt nhất cho người dùng nhận thưởng BMEX bằng cách trì hoãn sự kiện này.

Thay vào đó khi tình trạng trở nên tốt hơn, BitMex khả năng cao sẽ thực hiện hành động này và liên tục có những cập nhật mới nhất đến cộng đồng.

Trên thực tế, BitMEX đã “bất ngờ” phát hành token riêng BMEX và airdrop miễn phí cho người dùng hồi tháng 12/2021 với mục đích tìm cách “hồi sinh” mối quan tâm từ nhà đầu tư trong bối cảnh “cuộc chiến” giữa các sàn giao dịch đang ngày càng trở nên khốc liệt. Kể từ đó, sàn giao dịch đã phân bổ đến 1,5 triệu BMEX đến tay nhà giao dịch dựa trên hoạt động của họ trên sàn.

BMEX sẽ được khóa trong một hợp đồng giao dịch 5 năm và có nguồn cung tối đa 450 triệu đơn vị. Chúng sẽ được sử dụng để thưởng cho người dùng BitMEX mới và hiện tại, đồng thời cho phép họ được giảm giá phí giao dịch.

Đính kèm trong tuyên bố trì hoãn niêm yết, BitMEX cho biết họ đã gửi hàng triệu BMEX đến hàng trăm và hàng nghìn người dùng và các token này đã được tự động stake để nhận chiết khấu phí, hoàn phí rút tiền và các đặc quyền khác. Bên cạnh đó, sàn giao dịch cũng chia sẻ rằng họ đang tiếp tục quá trình phân bổ BMEX tới các nhà giao dịch và người dùng mới.

Dù phải liên tục đối mặt với hàng loạt các vấn đề pháp lý trong năm qua, đương cử như Cựu CEO Arthur Hayes và đồng sáng lập Benjamin Delo đều nhận tội trước tòa án Mỹ vì vi phạm Đạo luật bảo mật ngân hàng (BSA) trong tháng 2/2022 sau khi bị Ủy ban Giao dịch Tài sản Tương lai (CFTC) buộc tội vào năm 2020 cũng như đóng phạt đến 100 triệu USD cho nhằm làm êm dịu căng thẳng với CFTC và FinCEN, tuy nhiên động thái mới nhất của BitMEX đã chứng minh sàn giao dịch đang làm rất tốt vai trò của mình trong việc củng cố niềm tin nơi người dùng.

Để so sánh thì sàn giao dịch đối thủ Coinbase lại là câu chuyện khác biệt. Vốn được xem như nơi vô cùng chất lượng, khiến giá các token được chọn niêm yết pump dữ dội trong quá khứ, song giờ đây sức hút Coinbase đã thật sự phai nhòa.

Có lẽ một phần đến từ nguyên nhân hoạt động kinh doanh đi xuống trầm trọng của sàn trong năm 20222, Coinbase đã phải bắt buộc ngày càng sa đà vào chiến dịch niêm yết token “vô tội vạ” của mình để thu hút thêm người dùng.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar