NEWSSàn DEX dYdX xây dựng blockchain riêng trên Cosmos

Sàn DEX dYdX xây dựng blockchain riêng trên Cosmos

dYdX, sàn giao dịch phi tập trung nổi tiếng trên Ethereum, đã công bố kế hoạch xây dựng một blockchain riêng trên nền tảng Cosmos và sớm ra mắt trong những tháng tới.

Ra mắt vào năm 2018, dYdX hiện là sàn giao dịch phái sinh phi tập trung lớn nhất trên Ethereum với khối lượng 24h đạt trên 600 triệu USD, theo CoinGecko. Sàn hiện hoạt động trên StarkEx, một giải pháp mở rộng quy mô layer-2 cho Ethereum, do StarkWare phát triển.

Theo chiến lược phát triển mới mang tên dYdX V4, sàn mong muốn được tạo lập một blockchain cho riêng mình thông qua Cosmos SDK, bộ công cụ lập trình cho các dự án trong hệ sinh thái Cosmos.

Nhà sáng lập dYdX Antonio Juliano bình luận:

“Việc phát triển một sàn giao dịch phi tập trung, sở hữu sổ lệnh và cơ chế khớp lệnh bên ngoài blockchain, sau đó di chuyển nó từ Ethereum sang một blockchain riêng là điều chưa ai từng làm, nhưng chúng tôi tin nó sẽ cho hệ sinh thái dYdX cơ hội tốt để trở thành một mạng lưới sở hữu những lợi thế cạnh tranh dài hạn so với các sàn tập trung.”

dYdX cho rằng việc có blockchain riêng còn giúp dự án trở nên phi tập trung hơn, đúng với mục tiêu phi tập trung hóa toàn diện vào cuối năm 2022. Blockchain của dYdX trên Cosmos sẽ được quản lý bởi một nhóm validator, không nhất thiết phải do chính dự án duy trì.

Khi được hỏi về dự định của sàn với phiên bản hiện tại trên StarkEx, người phát ngôn của dYdX tiết lộ đội ngũ sàn vẫn chưa đi đến quyết định có duy trì song song hai nền tảng hay sẽ chọn Cosmos thay vì Ethereum. Giá token DYDX của sàn không có nhiều biến động trước thông tin trên.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar