NEWSSàn Gemini sẽ cung cấp giao dịch Bitcoin (BTC) cho ngân hàng...

Sàn Gemini sẽ cung cấp giao dịch Bitcoin (BTC) cho ngân hàng lớn nhất của Colombia

Sàn giao dịch tiền mã hóa Gemini sẽ sớm cung cấp giao dịch Bitcoin ở Colombia cho khách hàng của ngân hàng lớn nhất của đất nước là Bancolombia.

Sàn Gemini sẽ cung cấp giao dịch Bitcoin (BTC) cho ngân hàng lớn nhất của Colombia
Sàn Gemini sẽ cung cấp giao dịch Bitcoin (BTC) cho ngân hàng lớn nhất của Colombia
Sự hợp tác này là một phần của chương trình thí điểm do chính phủ tài trợ. Sự kiện sẽ ra mắt vào ngày 14 tháng 12, mang đến cho một nhóm khách hàng Bancolombia ban đầu một sự kết nối liền mạch trong giao dịch Bitcoin thông qua sàn Gemini, đại diện vừa gọi vốn thành công 400 triệu USD với tham vọng bước chân vào lĩnh vực metaverse.

Cynthia del Pozo García, Giám đốc chiến lược và phát triển công ty của Gemini, cho biết trong tuyên bố rằng sự hợp tác cũng đóng vai trò là một bước quan trọng đối với việc mở rộng chiến lược sự hiện diện của Gemini ở khu vực Châu Mỹ Latinh.

“Chúng tôi mong muốn được hợp tác chặt chẽ với hệ sinh thái tiền mã hóa Colombia và hỗ trợ các sản phẩm crypto trao quyền cho người dân Colombia kiểm soát cuộc sống tài chính của họ.”

Chính phủ Colombia đã khởi động một chương trình thử nghiệm kéo dài một năm thông qua cơ quan quản lý tài chính của quốc gia, Superintendencia Financiera de Colombia (SFC), để mang lại các dịch vụ Bitcoin và tiền mã hóa cho người dân đất nước của theo cách đơn giản nhưng đầy hiệu quả.

“Về bản chất, tiền mã hóa là không biên giới và chúng tôi cam kết mở rộng quyền truy cập cho các cá nhân trên toàn cầu.”

Bancolombia là một phần của Tập đoàn Bancolombia, một công ty mẹ cũng sở hữu Banistmo, ngân hàng lớn nhất ở Panama và Trung Mỹ, BAM từ Guatemala và Banco Agricola, phục vụ khách hàng ở El Salvador. Tập đoàn có 17,8 triệu khách hàng tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2020, theo báo cáo số liệu của công ty.

Vào tháng 1, SFC thông báo họ đã chọn 9 sàn giao dịch tiền mã hóa trong số 14 gương mặt đăng ký tham gia thí điểm. Ngoài Gemini, danh sách mở rộng còn bao gồm Binance và công ty Bitso của Mexico. Binance được thiết lập để hợp tác với ngân hàng lớn thứ ba ở Colombia, Davivienda và ứng dụng thanh toán kỹ thuật số Powwi, trong khi Bitso sẽ hợp tác với Banco de Bogotá.

Thị trường tiền mã hóa tại Châu Mỹ Latinh đang thật sự bùng nổ trong giai đoạn hiện tại. Chỉ tính riêng trong tháng 11 đã ghi nhận nhiều cột mốc ấn tượng từ các tổ chức lớn. Có thể kể đến trường hợp của “ông trùm” thương mại điện tử MercadoLibre, đẩy mạnh dịch vụ thanh toán crypto cùng Paxos cũng như mối quan hệ hợp tác giữa Circle và sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của Mexico Bitso, ra mắt giải pháp thanh toán xuyên biên giới.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar