NEWSSàn giao dịch crypto ZB.com chặn rút tiền sau khi bị hack...

Sàn giao dịch crypto ZB.com chặn rút tiền sau khi bị hack 4,8 triệu USD

Sàn giao dịch tiền mã hóa phổ biến ZB.com là cái tên tiếp theo điền tên mình vào chuỗi danh sách những nền tảng crypto bị tấn công đang xảy ra liên tiếp trong tuần này.

Sàn giao dịch crypto ZB.com chặn rút tiền sau khi bị hack 4,8 triệu USD
Sàn giao dịch crypto ZB.com chặn rút tiền sau khi bị hack 4,8 triệu USD
Sàn giao dịch crypto ZB.com đã tạm ngừng rút tiền vào ngày 02/08, khi phải đối mặt với khoảng 4,8 triệu USD bị rút khỏi ví nóng của mình trong một vụ tấn công.

“Do một số ứng dụng cốt lõi bị lỗi đột ngột nên vẫn cần thời gian để khắc phục sự cố. Dịch vụ gửi và rút tiền hiện đã bị tạm ngừng.

Khách hàng vui lòng không gửi crypto trước khi mọi việc được phục hồi.”

Theo báo cáo của công ty bảo mật blockchain PeckShield, một lượng tiền đáng kể bao gồm hơn 20 token đã chuyển từ ví nóng của ZB.com đến nhiều địa chỉ khác nhau để tiến hành bán. Các token này đã được bán trên một số sàn CEX, để đổi lấy 2.224 ETH (3,6 triệu USD).

ZB.com, trước đây là CHBTC.com, là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lâu đời nhất trên thị trường. Nền tảng này trước đây có trụ sở tại Trung Quốc và nằm trong số các sàn giao dịch phải chuyển khỏi Trung Quốc sau khi quốc gia này cấm giao dịch crypto vào năm 2017.

Mặt khác, vụ hack mới nhất của ZB.com cũng theo sau hàng loạt vụ tấn công xảy ra trong tuần này được “châm ngòi” bởi cầu nối cross-chain Nomad, gây thiệt hại hơn 176 triệu USD, kéo theo hàng loạt tên tuổi dự án lớn bị ảnh hưởng. Tiếp đến là sự cố bảo mật trên mạng Solana, kéo theo gần 8.000 ví người dùng mất sạch tài sản không rõ nguyên do.

Thú vị hơn, đây cũng là cơ hội để nhiều sàn giao dịch crypto đầu ngành bắt đầu tiến hành quảng bá ví lạnh cũng như hệ thống bảo mật khi để tài sản trên sàn, điển hình là CEO Binance, đã liên tục cập nhật vụ việc của Solana cho cộng đồng nhưng vẫn không quên quảng cáo cho sàn của ông.

“Nếu trước đây bạn đã sử dụng ví Slope (cho SOL), hãy chuyển tiền của bạn sang một ví khác càng sớm càng tốt. Sử dụng khóa riêng tư mới hoặc cụm từ hạt giống. Nếu bạn không biết những từ đó có nghĩa là gì, hãy gửi SOL của bạn tới Binance.”

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »