NEWSSàn giao dịch tiền điện tử Pintu tại Indonesia huy động thành...

Sàn giao dịch tiền điện tử Pintu tại Indonesia huy động thành công 113 triệu USD

Sàn giao dịch tiền điện tử Pintu có trụ sở tại Indonesia đã huy động được 113 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B.

Các quỹ đầu tư trong vòng này bao gồm: Pantera Capital, Lightspeed India Partners, Intudo Ventures và Northstar Group. Có một quỹ đầu tư lớn khác cũng tham gia trong vòng này, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Pintu, Jeth Soetoyo đã chia sẻ với The Block trong một cuộc phỏng vấn, nhưng ông từ chối nêu tên vì quỹ này muốn giữ bí mật. Nhưng quỹ này là một công ty đầu tư mạo hiểm toàn cầu, ông nói.

Vòng gọi vốn của Pintu diễn ra vào thời điểm khi khối lượng giao dịch tiền điện tử đang giảm và các sàn giao dịch đang cắt giảm bớt nhân lực, do tâm lý thị trường xấu hiện tại. Khi được hỏi làm thế nào Pintu có thể đóng vòng thành công, Soetoyo cho biết công ty đã bắt đầu huy động vốn từ đầu năm nay và đóng vòng vào tháng trước sau sự sụp đổ của Terra.

Soetoyo cho biết thêm rằng một số quỹ đầu tư đã biết về vị thế của Pintu trên thị trường và rất thoải mái khi rót tiền đầu tư. Tuy nhiên, Soetoyo đồng ý rằng hiện nay thị trường gây quỹ đang trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là đối với các ý tưởng và công ty khởi nghiệp mới.

Pintu được ra mắt vào tháng 4 năm 2020 và là một trong ba sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Indonesia. Công ty không tiết lộ công khai khối lượng giao dịch của mình, các đối thủ trong nước của họ bao gồm Indodax và Tokocrypto.

Với nguồn vốn mới trong tay, Pintu có kế hoạch tiếp tục mở rộng phát triển tại Indonesia, quốc gia đông dân thứ tư thế giới, đồng thời cung cấp quyền truy cập vào các sản phẩm và dịch vụ mới như DeFi và NFTs. Soetoyo cho biết: “Chúng tôi cần củng cố vị thế của mình trên thị trường. Tôi nghĩ rằng đó là nơi chúng tôi tập trung vào.”

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar