NEWSSản phẩm ETF DeFi đầu tiên trên thế giới sắp được niêm...

Sản phẩm ETF DeFi đầu tiên trên thế giới sắp được niêm yết trên sàn chứng khoán Brazil

Hashdex, một nhà quản lý tài sản tập trung vào tiền mã hóa toàn cầu gần đây đã thông báo về việc được phê duyệt quỹ ETF DeFi đầu tiên trên thế giới.

Sản phẩm ETF DeFi đầu tiên trên thế giới sắp được niêm yết trên sàn chứng khoán Brazil
Sản phẩm ETF DeFi đầu tiên trên thế giới sắp được niêm yết trên sàn chứng khoán Brazil
ETF DeFi sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Brazil B3, với mã cổ phiếu là DEFI11 vào ngày 17 tháng 2. Marcelo Sampaio, Giám đốc điều hành của Hashdex cho biết với tư cách là nhà quản lý tài sản tiền mã hóa lớn nhất ở Mỹ Latinh, Hashdex tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình là giúp mọi người trên khắp thế giới hiểu rõ hơn và tiếp cận đa dạng với crypto.

Cùng mối quan hệ hợp tác với CF Benchmarks, một nhà cung cấp chỉ số tiền mã hóa phổ biến trên toàn cầu, giá của DEFI11 sẽ tham chiếu dữ liệu từ “Chỉ số tổng hợp CF DeFi”. Theo thông báo, chỉ số này tuân theo các tiêu chí nghiêm ngặt về tính đủ điều kiện để có được sự thể hiện tốt nhất của lĩnh vực DeFi, dựa trên 12 tài sản được nhóm thành ba danh mục phụ như sau:

Các dApp chính bao gồm Uniswap, AAVE, Compound, Maker, Yearn, Curve, Synthetix và AMP thuộc danh mục phụ đầu tiên.
Với Chainlink, The Graph và Polygon trong danh mục phụ thứ hai bao gồm các giao thức dịch vụ và giải pháp khả năng mở rộng.
Cuối cùng, Ethereum với tư cách là một mạng lưới thanh toán thuộc danh mục đầu tư phụ thứ ba.
Sui Chung, Giám đốc điều hành của CF Benchmarks chia sẻ:

“Chỉ số tổng hợp CF DeFi là chỉ số đầu tiên được thúc đẩy bởi cơ cấu phân loại tài sản mã hóa CF (DACS) và chúng tôi rất vui mừng có thể mang những phương pháp này đến với cộng đồng để họ hiểu thêm về nền kinh tế blockchain và cho phép người dùng phân bổ thông minh hơn trong quyết định đầu tư.”

Với Fidelity Digital Assets, Coinbase Custody và Bitgo Trust đóng vai trò là nhà lưu ký tiền mã hóa dưới sự quản lý của mình, Hashdex hiện có hơn 250.000 nhà đầu tư trên toàn cầu vào các sản phẩm công ty. Marcelo Sampaio, Giám đốc điều hành của Hashdex tuyên bố:

“Chúng tôi tin tưởng rằng DeFi, thông qua công nghệ sáng tạo và đột phá, sẽ phát triển theo cấp số nhân và đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực tài chính trong tương lai.”

Hashdex là đối tác độc quyền của sàn giao dịch chứng khoán bậc nhất Hoa Kỳ là Nasdaq và đồng phát triển sản phẩm Chỉ số tiền mã hóa Nasdaq (NCI), được thiết kế để đo lường hiệu suất của một phần quan trọng của thị trường crypto, cung cấp điểm chuẩn cho đầu tư tổ chức.

Song, có thể khẳng định rằng Brazil hiện là quốc gia đang dẫn đầu trên phương diện quốc tế về việc triển khai các sản phẩm ETF tiền mã hóa và làn sóng tiếp nhận crypto, với hai quỹ ETF Bitcoin lần lượt với mã cổ phiếu là QBTC11 và BITH11 cũng như sản phẩm ETF Ethereum (QETH11). Gần đây hơn, Thị trưởng Rio de Janeiro đã có kế hoạch đầu tư 1% ngân khố của thành phố vào Bitcoin. Trên thực tế, Brazil đang tiến rất gần đến giai đoạn chính thức sử dụng Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp của quốc gia.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar