NEWSSàn WazirX thuộc Binance bị giới chức Ấn Độ cáo buộc trốn...

Sàn WazirX thuộc Binance bị giới chức Ấn Độ cáo buộc trốn thuế

Giới chức tài chính của Mumbai (Ấn Độ) ngày 31/12 khẳng định họ đã phát hiện hành vi trốn thuế của WazirX, sàn giao dịch tiền mã hóa thuộc quyền sở hữu của Binance.

Sàn WazirX thuộc Binance bị giới chức Ấn Độ cáo buộc trốn thuế
Theo tuyên bố của Sở Thuế vụ Mumbai, trong quá trình thanh tra hoạt động của WazirX, nền tảng giao dịch tiền mã hóa được Binance mua lại vào năm 2019, cơ quan này phát hiện sàn đã có hành vi trốn thuế hàng hóa và dịch vụ. Giới chức sau đó đã tiến hành truy thu 6 triệu USD tiền thuế, phạt và lãi.

Để đề phòng các trường hợp, sở thuế sẽ mở rộng cuộc điều tra sang những sàn giao dịch khác. Đại diện của sở thuế cho biết:

“Trường hợp trên đây là một phần của cuộc điều tra chống trốn thuế đặc biệt, được sở thuế Mumbai tiến hành dựa trên việc phân tích dữ liệu chuyên sâu.

Chúng tôi đang chú trọng theo dõi các giao dịch kinh doanh liên quan đến những lĩnh vực kinh tế mới nổi như thương mại điện tử, game online và NFT để nhận diện những trường hợp trốn thuế khả thi. Sở thuế sẽ mở rộng điều tra tất cả các sàn giao dịch đăng ký hoạt động tại Mumbai trong những ngày tới.”

Theo CoinDesk, ngay trong ngày đầu Năm mới 2022, giới chức Ấn Độ đã kiểm tra đột xuất sổ sách của một loạt các sàn giao dịch, gồm CoinDCX, Unocoin, Coinswitch Kuber và BuyUCoin.

Trong khi đó, phía WazirX lại tuyên bố cáo buộc trốn thuế thực chất là hiểu nhầm và sàn sẵn sàng tuân thủ luật pháp. Đại diện sàn phân trần:

“Có một số điểm chưa rõ ràng về cách tính thuế hàng hóa và dịch vụ, dẫn đến sai lệch trong quá trình tính toán của chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi sẵn sàng đóng thêm phần thuế bị thiếu để đảm bảo tuân thủ với pháp luật. Chúng tôi không bao giờ có ý định trốn thuế cả.”

Vấn đề pháp lý tiền mã hóa tại Ấn Độ trong thời gian qua cũng có nhiều phát triển đáng chú ý. Vào cuối tháng 11, xuất hiện thông tin chính quyền đang chuẩn bị một dự luật để cấm tất cả các đồng tiền mã hóa và dọn đường cho đồng CBDC của nước này. Song, sau đó lại rò rỉ thông tin rằng trong phiên họp của Quốc hội, cơ quan lập pháp cao nhất của đất nước tỷ dân lại muốn quản lý tiền mã hóa thay vì cấm. Chính vì sự thiếu thống nhất đó, quá trình thảo luật về luật đã bị trì hoãn sang năm 2022.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »