NEWSSBF và Alameda tham gia ngăn chặn sự lây lan sụp đổ...

SBF và Alameda tham gia ngăn chặn sự lây lan sụp đổ của tiền điện tử

Alameda Research của Sam Bankman-Fried (SBF) đang tham gia để ngăn chặn sự lây lan thêm trong lĩnh vực tiền điện tử trong thị trường gấu hiện tại.

Nhiều công ty tiền điện tử đang phải đối mặt với các vấn đề thanh khoản (với mức độ nghiêm trọng khác nhau) do sự suy thoái thị trường mạnh mẽ trong suốt năm 2022. Các công ty lớn như Celsius và Three Arrows Capital (3AC) đều đang trên bờ vực mất khả năng thanh toán và có thể khiến các công ty khác sụp đổ theo.

Có thể bạn quan tâm: Three Arrows Capital có nguy cơ bị mất khả năng thanh toán?

Trong một cuộc phỏng vấn với NPR vào ngày 19 tháng 6, SBF nói rằng với tầm vóc của các công ty Alameda và FTX của mình, anh ấy tin rằng họ “có trách nhiệm nghiêm túc xem xét việc bước vào, ngay cả khi điều đó gây thiệt hại cho chính họ, để ngăn chặn lây lan.”

“Ngay cả khi chúng tôi không phải là người gây ra nó, hoặc không liên quan đến nó. Tôi nghĩ đó là những gì lành mạnh cho hệ sinh thái và tôi muốn làm những gì có thể giúp nó phát triển và phát triển. “

SBF nói thêm rằng các công ty của anh ấy đã làm điều này “một số lần trong quá khứ” khi anh ấy chỉ ra FTX cung cấp cho sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Liquid với khoản tài trợ 120 triệu đô la vào năm ngoái sau khi con số này là 100 triệu đô la vào tháng 8. Đáng chú ý, FTX đã công bố kế hoạch mua lại Liquid ngay sau khi cung cấp vốn cho nó và thương vụ được cho là đã kết thúc vào tháng 3 năm nay.

Gần đây nhất, công ty môi giới tiền điện tử Voyager Digital đã thông báo vào ngày 18 tháng 6 rằng Alameda đã đồng ý cho công ty vay 200 triệu USDC và hạn mức tín dụng quay vòng 15.000 Bitcoin (BTC) trị giá 298,9 triệu đô la theo giá hiện tại.

Voyager Digital lưu ý rằng các phương thức tín dụng do Alameda cung cấp sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 12 năm 2024 và có lãi suất hàng năm là 5% phải trả khi đáo hạn. Công ty cho biết họ sẽ chỉ sử dụng hết hạn mức tín dụng “nếu cần để bảo vệ tài sản của khách hàng” trong bối cảnh thị trường biến động nghiêm trọng.

Trong khi SBF đã vạch ra những ý định tốt để giúp đỡ các công ty tiền điện tử đang gặp khó khăn, những tin đồn mâu thuẫn đã xuất hiện trong tháng này rằng Alameda đã đóng một vai trò trong sự bất ổn gần đây của Celsius.

Các nhà phân tích như ‘PlanC’ đã đưa ra một nghi ngờ trên Twitter vào tuần trước rằng Alameda đã tiến hành bán tháo 50.000 stETH vào đầu tháng này nhằm giảm giá của nó khỏi ETH và gây nguy hiểm cho khoản stETH mà Celsius nắm giữ.

Sau khi tin đồn được chuyển đến SBF thông qua Twitter vào ngày 20 tháng 6, họ đã bác bỏ hoàn toàn điều đó:

“Lol điều này chắc chắn là sai. Chúng tôi muốn giúp những người mà chúng tôi có thể giúp trong hệ sinh thái và không quan tâm đến việc làm tổn thương họ – điều đó chỉ làm tổn thương chúng tôi và toàn bộ hệ sinh thái ”.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar