NEWSScammer giả danh Michael Saylor “cuỗm” hơn 4 triệu đô la Bitcoin...

Scammer giả danh Michael Saylor “cuỗm” hơn 4 triệu đô la Bitcoin từ các nạn nhân

Một vài ngày trước, công ty phân tích blockchain, Elliptic đã báo cáo rằng những nhà đầu tư nhẹ dạ cả tin đã biếu không 12 tỷ đô la cho những scammer, mạo danh lừa đảo. Các nạn nhân đã gửi BTC cho một kẻ mạo danh Michael Saylor, CEO của MicroStrategy trong chương trình giveaway lừa đảo.

Theo Whale Alert, vụ lừa đảo nói trên diễn ra vào ngày 21 tháng 11, kẻ thủ các đã sử dụng trang web “mstrategy.io/bit” để tự xưng là Giám đốc điều hành MicroStrategy, người vốn rất ủng hộ Bitcoin cùng các khoản đầu tư khổng lồ của công ty.

Cảnh báo địa chỉ ví lừa đảo mạo danh CEO MicroStrategy. Nguồn: WhaleAlert

“Michael Saylor tin rằng Blockchain và Bitcoin sẽ làm cho thế giới trở nên công bằng hơn. Để tăng tốc quá trình áp dụng hàng loạt tiền mã hóa, chúng tôi đã quyết định khởi động chiến dịch quà tặng 5.000 BTC”, nội dung được website lừa đảo đăng tải.

Tính đến thời điểm viết bài, địa chỉ của kẻ lừa đảo đã nhận được hơn 80 BTC, tổng trị giá hơn 4,5 triệu đô la từ 50 giao dịch. Dữ liệu cho thấy kẻ lừa đảo đã chuyển 72 BTC ra khỏi ví, chỉ để lại 10 BTC (562.335 đô la).

Thông tin địa chỉ ví lừa đảo với hơn 80 Bitcoin từ các nạn nhân.

Đây không phải là lần đầu tiên scammer mạo danh những người có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng tiền điện tử để lừa đảo những nhà đầu tư nhẹ dạ.

Trong khi Michael Saylor là nạn nhân gần đây, Elon Musk, vị tỷ phú giàu nhất thế giới và CEO Tesla đã từng gặp trường hợp tương tự vào tháng 5. Theo một báo cáo của Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ, hơn 2 triệu đô la đã bị mất vì sự lộng hành của chúng.

Đầu năm nay, Brad Garlinghouse, giám đốc điều hành cấp cao nhất của Ripple, cũng bắt đầu vụ kiện với YouTube vì không kiểm soát được nền tảng của mình và ngăn chặn những kẻ lợi dụng hình ảnh của ông nhằm trục lợi, dẫn đến việc mất hàng triệu đô la của người dùng. Tuy nhiên, vụ việc sau đó đã được giải quyết ngoài tòa án.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar