NEWSSEC bắt đầu điều tra Coinbase về danh sách tiền điện tử...

SEC bắt đầu điều tra Coinbase về danh sách tiền điện tử bị coi là chứng khoán

Coinbase Global đang phải đối mặt với cuộc điều tra của Hoa Kỳ về việc liệu họ có để người Mỹ giao dịch tài sản kỹ thuật số mà lẽ ra phải được đăng ký dưới dạng chứng khoán hay không.

Coinbase đã nằm trong tầm ngắm của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sau khi một nhân viên cũ và hai cộng sự của anh ta vào tuần trước bị bắt vì cáo buộc gian lận trong giao dịch.

Việc các nhà quản lý Hoa Kỳ phải làm nhiều hơn để giám sát tiền điện tử là do các đồng tiền kỹ thuật số đã giảm từ mức cao nhất mọi thời đại, xóa đi hàng trăm tỷ đô la giá trị thị trường. Chủ tịch SEC Gary Gensler cho rằng các nền tảng giao dịch nên làm nhiều hơn nữa để bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ.

Là nền tảng giao dịch lớn nhất của Hoa Kỳ, Coinbase cho phép người Mỹ giao dịch hơn 150 mã thông báo. Nếu những sản phẩm đó được coi là chứng khoán, công ty có thể cần đăng ký làm sàn giao dịch với SEC.

Căng thẳng bùng phát thêm vào ngày 21 tháng 7 khi SEC cáo buộc một trong những nhân viên cũ của công ty vi phạm các quy tắc giao dịch nội gián bằng cách làm rò rỉ thông tin để giúp anh trai và một người bạn của anh ta mua token ngay trước khi chúng được niêm yết trên nền tảng. Mặc dù cơ quan này không cáo buộc hành vi sai trái của Coinbase, nhưng SEC cho biết họ đã xác định rằng 9 trong số hàng chục mã thông báo kỹ thuật số mà những người đàn ông giao dịch là chứng khoán, 7 trong số đó được Coinbase niêm yết.

Các công tố viên liên bang ở Manhattan cũng buộc tội ba người đàn ông này về âm mưu lừa đảo qua điện thoại.

Đáp lại, Giám đốc pháp lý Paul Grewal của Coinbase cho biết:

“Coinbase có một quy trình nghiêm ngặt để phân tích và xem xét từng tài sản kỹ thuật số trước khi cung cấp nó trên sàn giao dịch của chúng tôi – một quy trình mà chính SEC đã xem xét .Nhưng thay vì đối thoại với chúng tôi về bảy tài sản trên nền tảng của chúng tôi, SEC đã chuyển thẳng sang kiện tụng

Cuộc tranh luận về việc tiền điện tử nào nên được quản lý như chứng khoán đã diễn ra trong nhiều năm. Chủ tịch SEC Gary Gensler từ lâu đã lập luận rằng nhiều loại tiền điện tử trên thực tế là chứng khoán chưa đăng ký nhưng đã phải đối mặt với sự phản đối từ cộng đồng tiền điện tử và từ cơ quan quản lý khác, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai cũng kêu gọi sự hợp tác nhiều hơn giữa các cơ quan trong việc điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar