NEWSSEC buộc tội 11 người trong dự án ‘Ponzi’ tiền điện tử

SEC buộc tội 11 người trong dự án ‘Ponzi’ tiền điện tử

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã thông báo hôm thứ Hai rằng họ đã “buộc tội 11 cá nhân vì vai trò của họ trong việc tạo và quảng bá Forsage, một mô hình kim tự tháp tiền điện tử (hay còn gọi là ponzi).” Cơ quan quản lý chứng khoán giải thích rằng kế hoạch Forsage đã huy động được hơn 300 triệu đô la từ hàng triệu nhà đầu tư bán lẻ trên toàn thế giới, bao gồm cả ở Mỹ.

11 bị cáo là 4 người sáng lập Forsage, 3 người quảng bá kế hoạch có trụ sở tại Hoa Kỳ. Những người sáng lập được biết đến lần cuối là sống ở Nga, Cộng hòa Georgia và Indonesia.

Cơ quan giám sát chứng khoán nêu chi tiết rằng Vladimir Okhotnikov, Jane Doe (hay còn gọi là Lola Ferrari), Mikhail Sergeev và Sergey Maslakov đã khởi chạy trang web Forsage.io vào tháng 1 năm 2020 để cho phép các nhà đầu tư bán lẻ tham gia giao dịch thông qua hợp đồng thông minh trên Ethereum, Tron và Binance chain.

Các nhà đầu tư của Forsage kiếm được lợi nhuận bằng cách tuyển dụng những người mới vào chương trình, SEC cho biết “Forsage cũng bị cáo buộc đã sử dụng tài sản từ các nhà đầu tư mới để thanh toán cho các nhà đầu tư trước đó trong một cấu trúc Ponzi điển hình.”

Carolyn Welshhans, quyền giám đốc tài sản Tiền điện tử của SEC, nhận xét:

Như đơn kiện cáo buộc, Forsage là một kế hoạch kim tự tháp lừa đảo được triển khai trên quy mô lớn và tiếp thị mạnh mẽ cho các nhà đầu tư.

SEC đã buộc tội các bị cáo vì vi phạm các điều khoản đăng ký và chống gian lận của luật chứng khoán liên bang. Hai trong số những người bị buộc tội đã đồng ý giải quyết các khoản phí nhưng không thừa nhận hoặc phủ nhận các cáo buộc. Họ sẽ bị yêu cầu phải nộp phạt vi phạm và dân sự. Cả hai dàn xếp để được tòa án chấp thuận.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar