NEWSSEC đang mở cuộc điều tra token BNB của Binance

SEC đang mở cuộc điều tra token BNB của Binance

Rạng sáng ngày 7 tháng 6, Bloomberg tiết lộ Binance đang bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) điều tra về việc đợt mở bán token BNB vào năm 2017 của sàn có được xem là chào bán “chứng khoán” hay không.

Theo nguồn tin giấu tên của Bloomberg, SEC đang điều tra nguồn gốc của BNB có thể được xếp vào nhóm chứng khoán và liệu Binance có vi phạm luật khi không đăng ký lên cơ quan này.

Vào tháng 07/2017, Binance khi đó là một sàn giao dịch mới thành lập, đã tổ chức đợt ICO cho BNB (khi đó được gọi là Binance Coin) và thu về tổng cộng 15 triệu USD. Binance tuyên bố số tiền này sẽ được dùng để xây dựng sàn và chỉ nửa năm sau, Binance đã trở thành nền tảng giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, duy trì vị thế thống trị của mình kể từ đó đến nay.

Đến đầu năm 2022, sàn thông báo đổi tên Binance Coin thành “Build and Build”, vẫn giữ nguyên mã là BNB. Binance cho rằng việc đổi tên là phản ánh thực tế BNB đã không còn là một token của sàn nữa mà đã trở thành một đồng tiền của cộng đồng. Binance còn áp dụng cơ chế đốt coin hàng quý mới cho BNB, bên cạnh cơ chế BEP-95 đã được áp dụng từ cuối năm 2021.

Một đồng tiền khác đang bị SEC điều tra với cáo buộc chứng khoán là XRP, vốn đã bị cơ quan này khởi kiện vào cuối năm 2020 và từ đó đến nay bị cuốn vào cuộc chiến pháp lý mà chưa có dấu hiệu là sẽ kết thúc.

Chưa dừng lại ở đó, Bloomberg còn tiết lộ SEC cũng đang xem xét mối quan hệ giữa Binance và Binance.US, hai nền tảng được tuyên bố là độc lập. Binance.US vào tháng 04/2022 đã thông báo gọi vốn 200 triệu USD ở định giá lên đến 4,5 tỷ USD.

Binance ở thời điểm hiện tại còn đang bị điều tra bởi Bộ Tư pháp Mỹ, Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn (CFTC) và Sở thuế vụ (IRS).

Binance hiện vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào về vụ điều tra của SEC.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »