NEWSSEC muốn mở cuộc điều tra vào các sản phẩm DeFi do...

SEC muốn mở cuộc điều tra vào các sản phẩm DeFi do Coinbase cung cấp

Áp lực pháp lý vẫn chưa thể “buông tha” Coinbase khi SEC đã bắt đầu mở cuộc điều tra vào các sản phẩm do sàn giao dịch cung cấp cho khách hàng.

SEC muốn mở cuộc điều tra vào các sản phẩm DeFi do Coinbase cung cấp
SEC muốn mở cuộc điều tra vào các sản phẩm DeFi do Coinbase cung cấp
Không chỉ đang bị các cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ điều tra về quy trình niêm yết token là chứng khoán, sàn giao dịch Coinbase cũng vừa vướng vào một cuộc điều tra khác nhắm thẳng đến các sản phẩm Staking và Yield Farming.

Cụ thể, trong báo cáo hàng quý gần đây nhất ghi nhận khoản lỗ lên đến 1,1 tỷ USD, Coinbase cho biết công ty đã nhận được trát đòi điều tra và yêu cầu từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về các tài liệu và thông tin về một số chương trình khách hàng, hoạt động và các sản phẩm hiện có và dự định trong tương lai.

Yêu cầu của SEC bao gồm các quy trình của Coinbase trong việc niêm yết tài sản, phân loại một số tài sản được niêm yết, sản phẩm Staking, stablecoin và các sản phẩm tạo ra lợi nhuận trên nền tảng.

Có điểm cần lưu ý rằng SEC đã từng đe dọa kiện Coinbase vào năm 2021 nếu sàn giao dịch tiếp tục triển khai sản phẩm cho vay mang tên Lend, dành cho đồng stablecoin USDC với mức lãi suất 4%/năm. Theo mô hình này, người dùng có thể kiếm được lãi suất bằng cách cho vay token của họ. Coinbase đã hủy bỏ dự án đó.

Mặc dù bị điều tra, công ty nhấn mạnh trong lá thư gửi cổ đông rằng sàn sẽ cam kết thảo luận hợp tác với SEC về tài sản và quy định.

“Như với tất cả các cơ quan quản lý trên toàn thế giới, chúng tôi muốn làm việc hiệu quả với SEC về crypto và quy định chứng khoán, đồng thời bắt tay cùng với tất cả các nhà hoạch định chính sách để xây dựng một khuôn khổ quy định khả thi cho nền kinh tế tiền mã hóa nhằm giải quyết bất kỳ lĩnh vực rủi ro nào, đồng thời cho phép phát triển và áp dụng đổi mới kỹ thuật số vì lợi ích của xã hội rộng lớn hơn.”

Trong diễn biến liên quan, SEC đã đưa ra một lập trường khác trong trường hợp chống lại một Cựu Giám đốc Sản phẩm của Coinbase bị cáo buộc giao dịch nội gián. Song, có thể thấy rằng tiết lộ mới nhất của Coinbase đã nhấn mạnh “sức nóng” mà sàn đang phải đối mặt với tư cách là một công ty tiền mã hóa có tiếng nói của Hoa Kỳ.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar