NEWSSEC vào cuộc điều tra quyết định đóng băng rút tiền của...

SEC vào cuộc điều tra quyết định đóng băng rút tiền của Celsius Network

SEC – Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ và các cơ quan quản lý chứng khoán ở Alabama, Kentucky, New Jersey, Texas và Washington đang điều tra quyết định của Celsius Network về việc đóng băng rút tiền, Reuters đưa tin hôm thứ Năm.

Giám đốc thực thi của Texas Joseph Rotunda giải thích rằng các quan chức đại diện cho năm cơ quan quản lý chứng khoán của bang đã gặp nhau vào sáng thứ Hai để bắt đầu cuộc điều tra sau thông báo đóng băng rút tiền của Celsius vào đêm Chủ nhật.

Rotunda nói:

Tôi rất lo ngại rằng khách hàng , bao gồm nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể cần truy cập ngay vào tài sản của họ nhưng không thể rút tiền từ tài khoản của họ.

Ông nhấn mạnh: “Việc không có khả năng tiếp cận vốn đầu tư của họ có thể dẫn đến hậu quả tài chính đáng kể.

Giám đốc Ủy ban Chứng khoán Alabama Joseph Borg nói rằng SEC cũng đã liên lạc với Celsius và nền tảng cho vay tiền điện tử đã phản hồi các câu hỏi từ các nhà quản lý.

Năm ngoái, các cơ quan quản lý ở một số bang, bao gồm Alabama, Kentucky, New Jersey và Texas đã yêu cầu Celsius ngừng và hủy bỏ đối với các sản phẩm chịu lãi suất của người cho vay, mà họ cho rằng phải được đăng ký như một biện pháp bảo đảm.

Sau khi đóng băng các khoản rút tiền, Celsius được cho là đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ Akin Gump Strauss Hauer & Feld, một công ty luật chuyên về tái cơ cấu tài chính. Nền tảng cho vay tiền điện tử cũng được cho là đang thuê Citigroup làm cố vấn.

Celsius hiện đang phải đối mặt với hàng loạt vụ kiện sau khi đóng băng việc rút tiền của mình. Vào thứ 4 Ben Armstrong, hay còn gọi là Bit Boy, đã thông báo về một vụ kiện tập thể chống lại Celsius và Giám đốc điều hành Alex Mashinsky thông qua Twitter.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar