NEWSSky Mavis nâng số lượng node Ronin để tăng cường bảo mật

Sky Mavis nâng số lượng node Ronin để tăng cường bảo mật

Ronin, một sidechain liên kết với Ethereum, đã thêm 3 node xác thực giao dịch mới để tăng cường bảo mật sau vụ hack 600 triệu USD tháng 3.

Sky Mavis nâng số lượng node Ronin để tăng cường bảo mật
Trong thông báo mới nhất, Sky Mavis – đơn vị phát triển đứng sau Axie Infinity và cầu nối Ronin, cho biết đã nâng số lượng node lên thành 17, trước đây là 14.

Ba đơn vị sẽ đảm nhiệm vai trò này là Efficient Frontier, Community Gaming và Nansen. Dự án tiết lộ đang tiến gần hơn đến mục tiêu 3 tháng là thành lập 21 node độc lập và trong tương lai xa hơn là 100 node.

Trên một blockchain Proof-of-Stake như Ronin, validator là người đảm bảo tất cả giao dịch trên mạng lưới được xử lý chính xác. Do đó, việc yêu cầu nhiều trình xác thực hơn thường giúp cải thiện độ bảo mật tổng thể. Mạng hiện tại yêu cầu 70% validator phê duyệt một giao dịch.

Ronin vẫn đang trong giai đoạn hồi phục sau một trong những vụ hack crypto lớn nhất từ trước đến nay. Trong sự cố, tin tặc – sau này được chính quyền Mỹ liên kết danh tính với Lazarus Group của Triều Tiên, đã chiếm quyền kiểm soát 5/9 node xác thực trên Ronin. Từ đó phê duyệt giao dịch rút tiền, đánh cắp 173.600 ETH và 25,5 triệu USDC, gây tổng thiệt hại lên đến 622 triệu USD.

Ngay sau đó, dự án đã ngay lập tức bắt tay vào lập tức huy động 150 triệu USD khắc phục thiệt hại và bồi thường cho nạn nhân vụ hack; công bố kế hoạch cải tổ mạng lưới; Tiến hành kiểm toán trước khi mở lại cầu nối; Áp dụng cơ chế quản trị mới; Đặt hạn mức rút tiền tối đa mỗi ngày…

Giới phân tích đã từng cảnh báo nhiều lần về sự “quá tập trung” của các blockchain như BNB Chain hay Ronin. Đây là những mạng lưới top đầu nhưng lại chọn cách phê duyệt giao dịch khá “thủ công” với số lượng node cực thấp. Điều này làm dấy lên lo ngại về bản chất phi tập trung của blockchain cũng như hàng rào bảo mật của toàn hệ sinh thái.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »