NEWSSkyBridge Capital tạm ngừng việc rút tiền quỹ đầu tư liên quan...

SkyBridge Capital tạm ngừng việc rút tiền quỹ đầu tư liên quan đến crypto

Theo Bloomberg News, cựu giám đốc truyền thông Anthony Scaramucci, công ty quản lý quỹ SkyBridge Capital đã tạm ngưng việc rút tiền của một trong các quỹ của mình vì chịu ảnh hưởng tiêu cực từ thị trường chứng khoán và tiền điện tử.

Quỹ Legion Strategies Fund đã ngăn không cho khách hàng rút tiền vì số lượng công ty tư nhân hiện chiếm hơn 20% danh mục đầu tư của quỹ. Theo hồ sơ gửi lên SEC vào tháng 2 năm 2022, danh sách đầu tư của quỹ còn có cả sàn giao dịch tiền điện tử FTX. Ngoài ra, quỹ phân bổ đến 25% tài sản vào Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Algrorand (ALGO) – các đồng tiền crypto đều đã sụt giảm mạnh trong năm 2022.

Hiên chưa rõ liệu Skybridge có chịu liên đới gì từ những tổ chức tiền điện tử đang gặp khủng hoảng ở thời điểm hiện tại không.

Trả lời phỏng vấn CNBC, ông Anthony Scaramucci cho biết:

“Ban lãnh đạo đã quyết định tạm ngưng rút tiền để huy động thêm vốn, đảm bảo nhà đầu tư không bị ảnh hưởng khi rút tiền khỏi quỹ khi nối lại hoạt động.“
Ông Scaramucci tiết lộ giá trị của quỹ Legion Strategies Fund là 250 triệu USD, trong đó 18% là tiền điện tử và bao gồm các khoản đầu tư vào những công ty tiền điện tử như FTX. Giá trị của quỹ đã giảm 30% kể từ đầu năm 2022 song không có rủi ro bị thanh lý. Đây là lần đầu tiên kể từ khi thành lập vào năm 1994 Legion Strategies Fund phải chặn rút tiền.

Dù có gốc từ ngành tài chính truyền thống, thế nhưng Skybridge Capital từ năm 2020 đến nay đã tăng cường tiếp xúc với lĩnh vực tiền điện tử qua các khoản đầu tư lớn vào BTC và ALGO. Quỹ cũng từng đề xuất SEC cho phép mở một sản phẩm ETF tiền điện tử vào năm 2021, nhưng đã bị từ chối.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar