NEWSSnapshot triển khai tính năng bảo mật kết quả bỏ phiếu

Snapshot triển khai tính năng bảo mật kết quả bỏ phiếu

Nền tảng biểu quyết Snapshot vừa giới thiệu cơ chế bảo mật, cho phép các tổ chức DAO có thể mã hoá các phiếu bầu của người dùng.

Snapshot triển khai tính năng bảo mật kết quả bỏ phiếu
Trong quá trình biểu quyết, nếu kết quả sau cùng chưa được ấn định, tỷ lệ phần trăm giữa các phiếu bầu ở thời điểm đó sẽ được ẩn đi. Sau khi kết quả ngã ngũ, tỷ lệ phiếu bầu sẽ được công bố, song song với việc tính toán tỷ trọng cho mỗi địa chỉ ví.

Snapshot là một trong những công cụ biểu quyết phổ biến nhất trong cộng đồng tiền mã hoá hiện tại. Nền tảng voting off-chain này được sử dụng bởi hàng trăm tổ chức DAO. Thông qua snapshot, các tổ chức này có thể lấy ý kiến biểu quyết nhằm triển khai các lộ trình sắp tới, hay các kế hoạch phân bổ nguồn quỹ cho DAO.

Trước đó, bất cứ ai cũng có thể theo dõi tỷ lệ phân bổ phiếu bầu giữa các ví. Dù cách làm này giúp minh bạch hoá, tuy nhiên thông tin này phần nào đó làm ảnh hưởng đến quyết định của các ví biểu quyết sau.

Đại diện Snapshot cho biết, trong một vài trường hợp, các phiếu bầu còn có thể bị mua, hoặc điều phối sao cho có lợi nhất với một cá nhân hay một nhóm cụ thể. Vì vậy, việc bảo mật các thông tin này giúp hạn chế rất nhiều rủi ro nói trên.

Để triển khai tính năng bảo mật này, Snapshot đã hợp tác với Shutter Network, đơn vị sẽ đứng ra mã hoá các thông tin về kết quả bầu chọn.

Về phía các quản trị viên, họ có thể kích hoạt tính năng này từ giao diện tương tác của mình. Tính năng bảo mật hiện đang trong quá trình thử nghiệm Closed Beta và dự kiến sẽ cho phép người dùng tiếp cận vào tuần tới.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar