MMOSố dư vBat có thể sẻ không còn hoạt động từ khoãng...

Số dư vBat có thể sẻ không còn hoạt động từ khoãng tháng 4/2023

Theo thông tin mới nhất từ brave thì số dư hiển thì từ hoạt động lướt web trên trình duyệt brave sẻ không còn hiển thị mà thay vào đó người dùng phải xác mình thông qua các ví liên kết như Uphold, Gemini và Bitflyer ( riêng đối với nhật bản) hợp lệ. Theo như thông báo thì thời gian chuyển đỗi có thể từ giữa tháng 4/2023 hoặc sớm hơn từ phiên bản brave 1.48.xx.

Xem rỏ hơn tại https://brave.com/rewards-changes/https://brave.com/rewards-changes/

Tips – Donate cho người sáng tạo nội dung

Số dư hiện có của bạn vẫn có thể dùng để thưởng cho người sáng tạo nội dung đã được xác minh. Lưu ý số vBAT nếu bạn không dùng hết rất có thể sẻ bị vô hiệu hóa như thời gian đã đề cập.

Xem bài viết trước mà newtoken giới thiệu về cách kiếm BAT với trình duyệt brave

Có thể kiếm BAT được nữa không?

Câu trả lời là có, tuy nhiên bạn cần liên kết với ví lưu trữ hợp lệ. Ngoài ra nếu bạn không có ví số BAT kiếm được có thể tự động được đóng góp cho người sáng tạo nội dụng mà bạn yêu thích, hoặc các trang web của người sáng tạo mà bạn thường xuyên truy cập.

Bản dịch từ trang chủ brave.com

Hôm nay, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết các thay đổi đối với Phần thưởng dũng cảm sẽ xuất hiện trong phiên bản Brave 1.48.x, dự kiến ​​phát hành vào đầu tháng 2 năm 2023 . Các nhà phát triển và người dùng đầu tiên sử dụng phiên bản Nightly và Beta của chúng tôi, dành cho thử nghiệm và phát triển, hiện có thể xem trước những thay đổi này. 

Kể từ khi ra đời Brave Awards, hơn 1.000 nhà quảng cáo đã chạy hơn 5.900 chiến dịch Brave Ads và hàng triệu người dùng Brave Rewards đã kiếm được BAT nhờ sự chú ý của họ đối với những quảng cáo đó. Trang minh bạch của chúng tôi hiển thị BAT mà chúng tôi mua từ thị trường mở để phân phối cho người dùng Brave Awards cho những quảng cáo mà chúng tôi được thanh toán bằng tiền pháp định hoặc các loại tiền điện tử khác. Người dùng Brave Awards cũng đã đóng góp hơn 36 triệu BAT cho những người sáng tạo nội dung đã đăng ký yêu thích của họ , giúp hỗ trợ một trang Web tốt hơn, riêng tư hơn. 

Những thay đổi này đối với Brave Awards sẽ giúp chúng tôi chống lại hành vi lạm dụng để chúng tôi có thể thực hiện tốt hơn lời hứa của mình với người dùng và người sáng tạo hợp pháp. Chúng cũng sẽ cho phép chúng tôi tập trung nỗ lực vào việc xây dựng một tương lai phi tập trung hơn bằng cách loại bỏ hệ thống “BAT ảo” tập trung hiện tại của chúng tôi.

Điều gì sẽ thay đổi đối với Người dùng?

Để bắt đầu kiếm và tích lũy BAT cho Brave Ads, bạn cần kết nối tài khoản lưu ký với hồ sơ Brave Rewards của mình với phiên bản 1.48 sắp tới. Brave hiện đang làm việc với ba đối tác cung cấp tài khoản lưu ký: Gemini , Uphold và bitFlyer tại Nhật Bản. Việc yêu cầu tài khoản lưu ký cung cấp cho chúng tôi một nơi để gửi cho bạn thu nhập BAT của bạn và cho phép chúng tôi loại bỏ hệ thống “BAT ảo” tập trung của chúng tôi (xem “BAT ảo lúc bình minh” bên dưới để biết thêm).

Nếu bạn chỉ muốn hỗ trợ người sáng tạo như một phần của Web riêng tư hơn, bạn có thể làm như vậy mà không cần kết nối tài khoản lưu ký bằng cách chọn tham gia Brave Awards và sử dụng trải nghiệm “chỉ hỗ trợ người sáng tạo” mới. Một phần doanh thu quảng cáo sẽ được dành cho người sáng tạo và được phân phối bởi Brave như một phần của khoản thanh toán hàng tháng cho người sáng tạo đã được xác minh . Nếu bạn muốn đóng góp nhiều hơn, việc kết nối tài khoản lưu ký sẽ cho phép bạn sử dụng BAT mà bạn đã mua ở nơi khác để hỗ trợ người sáng tạo trong hệ sinh thái Brave Awards và cũng sẽ mở khóa tính năng Mẹo.Trải nghiệm Phần thưởng 'chỉ hỗ trợ người tạo' mới mà không cần tài khoản lưu ký được kết nối

Trải nghiệm Phần thưởng “chỉ hỗ trợ người sáng tạo” mới mà không cần tài khoản lưu ký được kết nối

Nó trông như thế nào khi bạn bắt đầu kết nối tài khoản lưu ký 

Hoàng hôn ảo BAT

Sau những thay đổi này đối với Brave Awards trong 1.48.x, chúng tôi cũng sẽ ngừng hoạt động hệ thống “ảo BAT” (“vBAT”) tập trung của mình, được sử dụng chủ yếu cho người dùng chưa được xác minh.

vBAT là gì?

Khi bạn sử dụng Brave Awards mà không kết nối tài khoản lưu ký, thu nhập bạn tích lũy được gọi là “vBAT” (BAT ảo). vBAT không phải là BAT trên chuỗi khối; thay vào đó, nó là một hệ thống điểm tập trung được hỗ trợ bởi sơ đồ “ ecash ” chữ ký mù Chaumian . Những điểm này có thể được đóng góp cho người sáng tạo hoặc đổi lấy BAT nếu và khi bạn kết nối tài khoản lưu ký. 

Ví dụ: giả sử bạn là người dùng chưa được xác minh và có “5 BAT” trong số dư Phần thưởng Brave sau khi xác nhận thu nhập từ Quảng cáo Brave. “5 BAT” đó thực sự là vBAT, được lưu trữ dưới dạng chứng chỉ được ký bằng mật mã trên thiết bị của bạn. Khi bạn “xác minh” hồ sơ Brave Rewards của mình bằng cách kết nối tài khoản lưu ký, thiết bị của bạn sẽ gửi 5 chứng chỉ vBAT đó đến máy chủ của chúng tôi. Từ đó, các máy chủ của chúng tôi sử dụng API của các đối tác lưu ký được cấp phép của chúng tôi để gửi 5 BAT vào tài khoản lưu ký của bạn.  

Khi nào vBAT sẽ biến mất?

Sớm nhất , vBAT sẽ ngừng hoạt động vào khoảng tháng 4 năm 2023. Tuy nhiên, chúng tôi muốn đảm bảo người dùng có thời gian để thích nghi với thay đổi này, vì vậy chúng tôi sẽ sớm chia sẻ ngày chính xác hơn. Với 1.48.x, những người dùng hiện tại không có tài khoản lưu ký được kết nối sẽ nhận được khoản thanh toán vBAT cuối cùng cho bất kỳ khoản thu nhập nào của tháng Hai trong tháng Ba.

Sau khi đạt đến thời hạn hoàng hôn cho vBAT, vBAT sẽ không còn được coi là hợp lệ và sẽ bị xóa khỏi trải nghiệm Brave Awards. Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn đang sử dụng phiên bản Brave cũ vẫn hiển thị số dư vBAT, vBAT đó sẽ không còn được đổi sau thời hạn. 

Khi thời hạn hoàng hôn của vBAT đến gần hơn, người dùng chưa được xác minh/không được kết nối sẽ thấy các thông báo có thêm thông tin và ngày cụ thể:Thông báo thời hạn vBAT cho người dùng không có tài khoản lưu ký được kết nối

Thông báo thời hạn vBAT cho người dùng không có tài khoản lưu ký được kết nối

Người dùng ở các khu vực không được hỗ trợ

Mặc dù mục tiêu của chúng tôi là tối đa hóa số lượng quốc gia được hỗ trợ để kết nối tài khoản lưu ký với Brave Awards trước khi vBAT ngừng hoạt động, nhưng thực tế đáng tiếc là vẫn sẽ có một số quốc gia không có tùy chọn lưu ký khả dụng. Ví dụ: Đức hiện không được bất kỳ đối tác lưu ký nào của chúng tôi cung cấp dịch vụ và có khả năng sẽ không được hỗ trợ trước thời hạn kết thúc của vBAT. Trong các trường hợp khác, chúng tôi hoặc các đối tác giám hộ của chúng tôi không thể hỗ trợ một số khu vực được cung cấp dịch vụ do nền kinh tế không bền vững. Bạn có thể tìm thấy danh sách các quốc gia không được cung cấp dịch vụ hoặc không được hỗ trợ này tại đây .

Nếu đang ở một quốc gia không được hỗ trợ, bạn vẫn có tùy chọn đóng góp số dư vBAT của mình cho những người sáng tạo đã xác minh mà bạn muốn hỗ trợ và sẽ thấy các thông báo như sau:Thông báo thời hạn vBAT cho người dùng ở các khu vực không có tùy chọn giám sát có sẵn

Thông báo thời hạn vBAT cho người dùng ở các khu vực không có tùy chọn giám sát có sẵn

Chúng tôi hiểu rằng điều này có thể gây khó chịu cho người dùng ở các khu vực không được hỗ trợ và chúng tôi xin lỗi vì những trường hợp này. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với cả các đối tác lưu ký mới hiện có và tiềm năng để tối đa hóa hỗ trợ khu vực cho Brave Rewards nếu khả thi. 

Tại sao vBAT bị xóa?

Đầu tiên, vBAT không bao giờ có ý định phục vụ như một kho lưu trữ BAT dài hạn. Một giả định cốt lõi trong mô hình lạm dụng Brave Ads ban đầu của chúng tôi là vBAT sẽ hết hạn để ngăn những kẻ xấu tích lũy tiền trên một số lượng lớn hồ sơ, sau đó chỉ cần chờ một con đường bất hợp pháp mở ra để rút những khoản tiền này ra khỏi hệ thống. Mặc dù vBAT ban đầu được lên kế hoạch hết hạn, nhưng thay vào đó, chúng tôi đã trì hoãn nó càng lâu càng tốt để giảm thiểu tác động đến người dùng. 

Thứ hai, vì vBAT được lưu trữ cục bộ trên thiết bị của người dùng sau khi được phát hành, nên không thể biết liệu một số vBAT đã bị thất lạc vào thiết bị bị loại bỏ, bị bỏ rơi khi gỡ cài đặt Brave hay bị mất do xóa hồ sơ, làm suy yếu khả năng minh bạch và kế toán chính xác trong nền tảng. 

Giờ đây, với việc loại bỏ trạng thái người dùng chưa được xác minh cũ và giới thiệu trải nghiệm “chỉ hỗ trợ người tạo” mới, vBAT không còn cần thiết nữa. Việc xóa hệ thống vBAT tập trung sẽ cho phép chúng tôi tập trung nỗ lực vào việc xây dựng một tương lai minh bạch và phi tập trung hơn cho Brave Rewards.

Phân quyền sau vBAT

Chúng tôi đã chia sẻ chi tiết về nghiên cứu của chúng tôi về việc phân cấp hệ thống Quảng cáo dũng cảm trong Phần thưởng dũng cảm thông qua các sáng kiến ​​như THEMIS . Việc loại bỏ hệ thống vBAT tập trung của chúng tôi thể hiện một bước nữa theo hướng này. Ví dụ: thay cho các khoản đóng góp vBAT được tính trong hệ thống vBAT tập trung của chúng tôi, trong tương lai, người dùng sẽ có thể gửi BAT trực tiếp trên chuỗi từ Ví Brave tự quản lý của họ (hoặc các ví Web3 khác, chẳng hạn như MetaMask) tới địa chỉ Web3 của người sáng tạo, bao gồm Ethereum, Solana và các địa chỉ khác. Chúng tôi cũng muốn cho phép người dùng mua các sản phẩm—chẳng hạn như Brave Firewall + VPN , Brave Talk Premium , v.v.—bằng BAT trên chuỗi. 

Tương tự như vậy, nhiều người dùng đã hỏi liệu—thay vì phải kết nối tài khoản lưu ký—có thể kết nối trực tiếp Ví Brave với Phần thưởng Brave và nhận các khoản thanh toán BAT trực tiếp tới địa chỉ Ví Brave của một người hay không. Đây là một tương lai mà chúng tôi hoan nghênh và đang tiếp tục khám phá. Tuy nhiên, để tuân thủ các quy định tài chính hiện hành (chẳng hạn như các yêu cầu của FinCEN và OFAC, hoặc các cơ quan quản lý tương đương bên ngoài Hoa Kỳ), các khoản thanh toán tại thời điểm này trước tiên phải thông qua một cơ quan quản lý được quản lý. 

Lưu ý rằng sau khi bạn nhận được BAT vào tài khoản lưu ký của mình, bạn luôn có thể rút số tiền đó trực tuyến về Ví Brave của mình. Trong tương lai, chúng tôi dự định mang Brave Rewards và Brave Wallet lại gần nhau hơn để tạo thành trải nghiệm người dùng thống nhất hơn. Thêm chi tiết để đến.

Điều gì sẽ thay đổi đối với Người sáng tạo?

Nếu bạn là Người sáng tạo dũng cảm đã đăng ký , chúng tôi sẽ xóa chỉ báo “số dư” trong bảng điều khiển Người sáng tạo dũng cảm. Số dư bạn thấy trong bảng điều khiển Người sáng tạo chủ yếu theo dõi vBAT đã được đóng góp cho bạn nhưng vẫn đang chờ thanh toán cho tài khoản lưu ký của bạn, vì vậy sẽ không còn cần thiết nữa. Trang tổng quan của người sáng tạo được cập nhật không có chỉ báo số dư vBAT

Trang tổng quan của người sáng tạo được cập nhật không có chỉ báo số dư vBAT

Lưu ý rằng bất kỳ BAT nào trước đây được thanh toán cho tài khoản lưu ký của bạn đều không liên quan đến những thay đổi này. Bạn sẽ tiếp tục có thể nhận khoản thanh toán hàng tháng cho Người sáng tạo và tiền boa trực tiếp từ người dùng vào tài khoản lưu ký được kết nối của bạn, ngay cả khi không có chỉ báo số dư vBAT.

Sau những thay đổi này, chúng tôi cũng có kế hoạch thiết kế lại toàn bộ trải nghiệm Brave Creators. Đây là bản xem trước thiết kế ban đầu về giao diện trang tổng quan Brave Creators của bạn trong tương lai:Bản xem trước thiết kế lại bảng điều khiển Brave Creators

Tôi có cần phải làm gì với hồ sơ Brave Rewards của mình không?

Người dùng hiện tại đã được xác minh/kết nối

Nếu bạn đã có tài khoản lưu ký—chẳng hạn như tài khoản Uphold, Gemini hoặc bitFlyer—được kết nối với hồ sơ Brave Rewards của mình, thì bạn không cần thực hiện hành động nào. Trải nghiệm Phần thưởng dũng cảm mà bạn biết và yêu thích sẽ tiếp tục như bạn hiện đang biết.

Người dùng hiện tại chưa được xác minh/không được kết nối 

Nếu bạn chưa có tài khoản lưu ký được kết nối với hồ sơ Brave Rewards của mình và bạn đang ở một quốc gia được một trong những đối tác lưu ký của chúng tôi hỗ trợ để kết nối với Brave Rewards , chúng tôi khuyến khích bạn kết nối một tài khoản ngay khi có thể. Điều này sẽ đảm bảo rằng mọi số dư vBAT mà bạn có với tư cách là người dùng chưa được xác minh sẽ được chuyển vào tài khoản lưu ký của bạn dưới dạng BAT.  

Quan trọng: Tất cả người dùng chưa được xác minh cuối cùng sẽ được chuyển sang trải nghiệm Phần thưởng “chỉ hỗ trợ người sáng tạo” mới sau khi BAT ảo ngừng hoạt động. Mọi số dư vBAT còn lại mà bạn có với tư cách là người dùng chưa được xác minh sẽ bị mất khi quá trình chuyển đổi này diễn ra. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên kết nối tài khoản lưu ký hoặc đóng góp vBAT của mình cho những người sáng tạo đã xác minh yêu thích của bạn trước khi điều này xảy ra.Trải nghiệm phần thưởng cho người dùng chưa được xác minh trước khi được chuyển sang trải nghiệm "chỉ hỗ trợ người sáng tạo" mới

Trải nghiệm phần thưởng cho người dùng chưa được xác minh trước khi được chuyển sang trải nghiệm “chỉ hỗ trợ người sáng tạo” mới

Lưu ý rằng nếu bạn là người dùng chưa được xác minh/không được kết nối, bộ đếm “Thu nhập ước tính” của bạn sẽ trống sau khi bạn nâng cấp lên phiên bản Brave bao gồm những thay đổi này, vì người dùng chưa được xác minh sẽ không còn tích lũy vBAT cho chính họ nữa mà thay vào đó giúp hỗ trợ người sáng tạo nếu Brave Ads được bật. Một lần nữa, điều này là do bạn sẽ chỉ bắt đầu kiếm tiền sau khi bạn đã kết nối tài khoản lưu ký với Brave Awards.

Bản tóm tắt

  1. Kể từ phiên bản trình duyệt 1.48.x (dự kiến ​​ra mắt vào tháng 2 năm 2023), người dùng muốn kiếm BAT từ Brave Ads và tích lũy số dư trước tiên phải kết nối tài khoản lưu ký (Uphold hoặc Gemini; và bitFlyer ở Nhật Bản) với hồ sơ Brave Awards của họ.
  2. Người dùng Brave Awards không có tài khoản lưu ký được kết nối vẫn có thể hỗ trợ người sáng tạo bằng cách xem Quảng cáo Brave—họ chỉ không thể tích lũy BAT cho chính mình cho đến khi họ kết nối tài khoản lưu ký. (Đây là trải nghiệm “chỉ hỗ trợ người sáng tạo” mới.)
  3. Đôi khi sau 1.48.x, BAT ảo (“vBAT”) sẽ ngừng hoạt động. Người dùng chưa được xác minh sẽ có thời gian để kết nối tài khoản lưu ký để đổi vBAT của họ hoặc gửi số dư đó cho người sáng tạo đã xác minh yêu thích của họ trước khi vBAT bị loại bỏ. Sau thời hạn kết thúc vBAT, mọi người dùng còn lại chưa được xác minh sẽ được chuyển sang trải nghiệm “chỉ hỗ trợ người sáng tạo” mới. (Người dùng hiện tại đã vô hiệu hóa Quảng cáo Brave sẽ tiếp tục bị vô hiệu hóa Quảng cáo Brave khi chuyển sang trải nghiệm mới.)
  4. Sớm nhất, vBAT sẽ ngừng hoạt động vào khoảng tháng 4 năm 2023, nhưng ngày chính xác là TBD.
  5. Mặc dù chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để tối đa hóa số lượng quốc gia được hỗ trợ trước thời hạn kết thúc vBAT, nhưng rất tiếc, một số quốc gia sẽ không có tùy chọn giám sát khả dụng. Người dùng ở các khu vực không được hỗ trợ sẽ có thời gian để đóng góp số dư vBAT hiện tại của họ cho những người sáng tạo đã xác minh mà họ yêu thích, sau đó sẽ có thể tiếp tục sử dụng Phần thưởng để hỗ trợ những người sáng tạo đã xác minh với trải nghiệm “chỉ hỗ trợ người sáng tạo” mới.

Nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên chia sẻ cho nhiều người cùng xem nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể ũng hộ newtoken.net bằng cách donate BAT để kênh có chi phí và điều kiện để mang đến đọc giả nhiều bài viết hay hơn.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar