Giá Bitcoin (BTC) sụp đổ đang làm sống lại những hoài nghi về sự sụp đổ của tiền điện tử hàng đầu, theo xu hướng tìm kiếm của Google.

Các tìm kiếm Google về “Bitcoin dead” đã tăng vọt trong tuần qua và có khả năng đạt mức cao nhất trong lịch sử, theo Google Trends. Theo thang xếp hạng mức độ tìm kiếm từ khóa từ 0 đến 100 của Google, sự quan tâm đến Bitcoin đã cán mốc 100. Đây là mức tăng đột biến 35% so với số điểm 74 được ghi nhận vào tháng 06/2021.

Số lượt tìm kiếm “Bitcoin” trong năm qua. Nguồn: Google Trends

Hơn nữa, các tìm kiếm về Bitcoin cũng thường tỷ lệ thuận với sự biến động của thị trường, càng khủng hoảng người ta càng tìm đến google để “hỏi thăm Bitcoin.”

Số lượt quan tâm đến Bitcoin đã phản ánh rất rõ ràng tâm lý thị trường hiện tại. Đa số người dùng đang lo lắng tột độ bởi thị trường đang phải hấp thụ quá nhiều cơn bán tháo và hàng loạt các ông lớn thi nhau gây mất mác tài sản của người dùng.

Từ vụ sụp đổ đầu tiên của LUNA-UST đã tạo nên một làn sóng gây áp lực lên toàn bối cảnh chung. Đến những quyết định trong chính sách của Cục Dự trữ Liên bang, các công ty lớn trong ngành như Celsius và Three Arrows Capital đang phải đối mặt với tình trạng mất khả năng thanh toán và trên bờ vực vỡ nợ.

Các phương tiện truyền thông chính thống đã viết hàng trăm nghìn “bản cáo phó” nhằm khai tử Bitcoin trong những năm qua. Giữa muôn trùng FUD, các chuyên gia đã nhiều lần cho rằng Bitcoin đã về thời kì đồ đá và hả hê khi thị trường suy yếu. Bitcoin được cho là đã “chết” 45 lần chỉ riêng trong năm 2021, một năm mà tài sản kỹ thuật số đạt nhiều mức cao kỷ lục.