NEWSStar Atlas thông báo ra mắt DAO và tân trang marketplace

Star Atlas thông báo ra mắt DAO và tân trang marketplace

Star Atlas, tựa game metaverse đầy tiềm năng trên Solana, vừa công bố ra mắt DAO trong một sự kiện cộng đồng.

Star Atlas thông báo ra mắt DAO và tân trang marketplace
Nền tảng metaverse trên Solana là Star Atlas đã thông báo ra mắt tổ chức DAO trong sự kiện 426LIVE vào hôm qua.

Theo đó, DAO sẽ sử dụng token quản trị POLIS của Star Atlas cho phép các thành viên tham gia vào quá trình ra quyết định. Mô hình ký quỹ bỏ phiếu của DAO được thiết kế để ủng hộ các thành viên có niềm tin lâu dài vào tầm nhìn dự án. Công ty đã công bố thời hạn khóa POLIS tối đa là 5 năm đối với những ai muốn tham gia vào DAO.

Đồng sáng lập Star Atlas Michael Wagner cho biết:

“Tầm nhìn của Star Atlas là hướng tới một DAO của các DAO, hoạt động ở các cấp độ khác nhau, sử dụng nhiều công cụ trên chuỗi để quản lý tài sản và kho bạc, điều phối các hoạt động sử dụng bản chất phi tập trung và đáng tin cậy của blockchain. Chúng tôi cam kết xây dựng những công cụ này và cung cấp chúng cho cộng đồng trong những tháng năm tới.”

Ra mắt vào năm 2020 bởi Wagner và Pablo Quiroga, Star Atlas là một metaverse lấy bối cảnh tại năm 2620. Thế giới được chia thành ba phe giành tài nguyên, chinh phục lãnh thổ và thống lĩnh chính trị: lãnh thổ MUD do con người cai trị, khu vực Ustur thuộc về các android có tri giác và vùng ONI được cai trị bởi các sinh vật ngoài hành tinh.

Tuy nhiên, đây không phải là DAO duy nhất được lên kế hoạch cho metaverse Star Atlas. Mỗi phe trong số ba phe trong trò chơi sẽ có DAO riêng, được sử dụng cho các mục đích như thiết lập và phân phối thuế cho các khu vực tương ứng.

“Ngoài Star Atlas DAO dành cho những ai nắm giữ POLIS, các DAO khác yêu cầu người chơi phải có các cam kết bản địa hóa để tham gia vào quyền chính trị của họ. Ví dụ: chỉ những người nắm giữ Ustur mới được phép gia nhập Ustur DAO và chỉ những chủ đất của một hệ thống cụ thể mới có quyền bỏ phiếu cho các quyết định của hệ thống nói trên”, công ty cho biết.

Cùng với sự ra mắt DAO, Star Atlas đã công bố cải tiến Galactic Marketplace, sàn giao dịch NFT của họ với sự hỗ trợ DAO và một giao diện mới. Người chơi giờ đây đã có thể mua bán tài sản trực tiếp với những người chơi khác một cách dễ dàng.

Trong diễn biến liên quan, cũng vào hôm qua Animoca Brands đã cùng một số tổ chức Web3 thành lập liên minh DAO OMA3, nhằm tăng cường nỗ lực phát triển tiêu chuẩn cho ngành metaverse.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »