NEWSStartup của Elon Musk bắt đầu chấp nhận thanh toán Dogecoin (DOGE)

Startup của Elon Musk bắt đầu chấp nhận thanh toán Dogecoin (DOGE)

The Boring Company, công ty dịch vụ cơ sở hạ tầng và xây dựng đường hầm được thành lập bởi Elon Musk vào năm 2016, bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin (DOGE).

Startup của Elon Musk bắt đầu chấp nhận thanh toán Dogecoin (DOGE)
The Boring Company đã mở một trạm trung chuyển ở Las Vegas vào tuần trước và công bố đưa Dogecoin (DOGE) vào tùy chọn thanh toán chính thức, theo nguồn tin được CNN Business đăng tải hôm nay.

Đáp lại câu chuyện trên, nhà sáng lập cho biết ông “sẵn sàng hỗ trợ Doge bất cứ khi nào có thể”.

Trong một cuộc phỏng vấn trước đó, Elon đã từng mô tả “ông thành lập The Boring Company chỉ vì thích” và đó cũng chính là ẩn ý đằng sau cái tên “Boring” (siêu nhàm chán). Mặc dù bắt đầu như một “trò đùa”, The Boring Company đang được định giá gần 6 tỷ USD nhờ kế hoạch xây đường hầm xuyên thành phố. Số vốn huy động được dùng để mở rộng Loop, một hệ thống vận chuyển hành khách qua đường hầm tốc độ cao.

51 nhà ga ​​đã được chấp thuận cho xây dựng tạo thành một mạng lưới đường hầm dài 29 dặm nằm bên dưới Las Vegas. The Boring Company gọi đây là dự án giao thông vận tải dưới mặt đất lớn nhất và có khả năng vận chuyển 57.000 hành khách mỗi giờ.

Hiện tại, các tài xế có thể sử dụng Tesla để di chuyển dưới lòng đất từ Resorts World đến LVCC. Khách hàng chỉ cần quét mã QR tại trạm New Resorts để mua vé bằng DOGE hoặc các phương thức thanh toán khác như thẻ tín dụng truyền thống.

Có thể thấy động thái trên là một minh chứng càng làm sáng tỏ hơn lập trường vững chắc của Musk với đồng meme coin từng được xem là trò đùa này. Cha đẻ của SpaceX và Tesla mới đây đã tái khẳng định sự ủng hộ của ông đối với DOGE vì muốn “đồng cảm” với người nghèo, sau khi bị vướng vào vụ kiện 258 tỷ USD vì bị cáo buộc “dụ dỗ” đầu tư Dogecoin.

Trở lại vào tháng 5, tỷ phú này đã thông báo SpaceX sẽ sớm chấp nhận thanh toán Dogecoin cũng như cho một số dịch vụ của mạng xã hội. Đồng tiền meme lớn nhất thế giới này vẫn tiếp tục được nhiều thương hiệu áp dùng mặc cho đường giá vẫn đang biến động khá uể oải. DOGE đã giảm tới 90,69% từ mức đỉnh lịch sử.

Tháng trước, người giàu nhất hành tinh tiết lộ rằng ông đang “gom” thêm DOGE, tin tức này đã cứu nguy tạm thời, trợ giá cho đồng meme ngay lập tức. Tuy nhiên, thông tin The Boring Company hỗ trợ Dogecoin dường như không nhận về nhiều quả ngọt. Đồng meme DOGE chỉ nhích nhẹ 2% trong 24 giờ qua.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar