NEWSTài liệu mật về dự trữ tài sản của Tether vào năm...

Tài liệu mật về dự trữ tài sản của Tether vào năm 2021 được công bố

Thông tin mới được tiết lộ từ tòa án New York cho thấy có thời điểm Tether từng đầu tư lượng lớn vào các ngân hàng Trung Quốc.

Báo CoinDesk tối ngày 16/06 đã tiết lộ những thông tin được chính quyền New York gửi đến các tổ chức truyền thông. Tài liệu cung cấp cái nhìn chi tiết về quan hệ ngân hàng, hoạt động cho vay và tình trạng tài sản dự trữ cho stablecoin USDT tính đến tháng 03/2021.

Cụ thể, đã có thời điểm Tether nắm giữ thương phiếu phát hành bởi nhiều ngân hàng Trung Quốc, bao gồm Ngân hàng Thương mại và Công nghiệp Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Ngân hàng Trung Quốc chi nhánh Hong Kong,… với thời điểm đáo hạn trải dài trong giai đoạn 2020-2021.

Tether từng bị cáo buộc nắm giữ thương phiếu Trung Quốc vào giữa năm 2021, thời điểm “bong bóng nợ” Evergrande nổi lên. Công ty khi ấy khẳng định không có liên hệ gì với Evergrande, nhưng không đề cập gì về việc có đầu tư vào những công ty Trung Quốc khác.

Ngoài ra, Tether còn sở hữu chứng khoán phát hành bởi nhiều tổ chức tài chính châu Âu như Deutsche Bank (Đức), Barclays Bank (Anh) và ArcelorMittal (Luxembourg).

  Bản kê khai tài sản bảo chứng cho USDT của Tether. Ảnh: CoinDesk

Tại thời điểm thống kê, Tether có tài khoản ngân hàng tại Deltec Bank & Trust, Ansbacher (Bahamas) Limited, Capital Union Bank và Far Eastern International Bank (Đài Loan), hầu hết để lưu trữ lượng thương phiếu được đầu tư . Ngoài ra, công ty còn dự trữ tiền mặt và Bitcoin trên sàn Bitfinex, đồng thời nắm giữ 2 tỷ USD kim loại vàng.

Tether có cung cấp các khoản vay USDT đến các bên thứ ba, với giá trị cho vay là khoảng 5,1 tỷ USD cho gần 30 đối tác tính đến cuối tháng 03/2021. Những khoản vay này thường được thế chấp bằng tài sản crypto như BTC hay ETH, hoặc chứng khoán.  Tính từ tháng 06/2019 đến tháng 05/2019, Tether đã cho vay 11,6 tỷ USD.

Tổng lại, lượng thương phiếu, vàng và các tài sản được Tether nắm giữ trong các tài khoản ngân hàng có giá trị 35,5 tỷ USD, cộng với 5,1 tỷ USD cho vay để tạo thành 40,6 tỷ USD quỹ tài sản dự trữ cho USDT – tương ứng với khoảng 40,8 tỷ USDT được phát hành khi ấy.

 
Tài sản bảo chứng USDT của Tether, phân chia theo các ngân hàng. Ảnh: CoinDesk

Trong tuyên bố được đưa ra vào chiều ngày 16/06, Tether cho biết lý do nắm giữ nhiều thương phiếu đến nhu vậy là vì nó được xem như là một khoản đầu tư an toàn. Công ty khẳng định đã thoát khỏi các vị thế thương phiếu một cách an toàn và không chịu lỗ.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »