NEWSTại sao giá và khối lượng Bitcoin tăng cùng nhau là tin...

Tại sao giá và khối lượng Bitcoin tăng cùng nhau là tin xấu đối với ETH và “mùa altcoin”

Bitcoin (BTC) đang hút vốn từ toàn bộ thị trường tiền điện tử khi nó tiếp tục tăng lên. Điều này đã khiến altcoin sụt giảm, nơi chứng kiến ​​áp lực bán gia tăng và nhu cầu thấp từ người mua.

Vào ngày 30 tháng 10, các nhà nghiên cứu tại Santiment đã nhận thấy rằng khối lượng giao dịch và sự thống trị của Bitcoin đang ngày càng tăng cao hơn, trong khi Chainlink (LINK), Ether (ETH) và Binance Coin (BNB) gặp khó khăn. Họ viết:

SỰ THỐNG TRỊ CỦA BITCOIN ĐANG TIẾP TỤC TĂNG LÊN, ĐẶC BIỆT LÀ THÔNG QUA KHỐI LƯỢNG GIAO DỊCH. KHI QUAN SÁT CÁC BLOCKCHAIN HÀNG ĐẦU KHÁC TRONG VÀI NGÀY QUA, THÌ CHÚNG TÔI THẤY SỰ SỤT GIẢM VỀ KHỐI LƯỢNG GIAO DỊCH TRONG $ ETH, $ XRP, $ LINK VÀ $ BNB, TRONG KHI BTC VẪN Ở MỨC CAO.

Ít nhất là trong tương lai gần, nhiều trader tin rằng cái gọi là “mùa altcoin” sẽ không quay trở lại, đặc biệt là khi Bitcoin vượt trội hơn so với các altcoin.

Khi nào thì altcoin sẽ phục hồi?
Nhìn lại lịch sử, trong các thị trường tăng giá, thị trường tiền điện tử thường chứng kiến sự tăng vọt của Bitcoin trong giai đoạn đầu. Tiếp theo là sự bùng nổ của các altcoin, sau khi BTC tăng lên mức đỉnh cục bộ hoặc mức cao nhất mọi thời đại.

Nhiều trader cho rằng, một kịch bản tương tự cũng đang diễn ra trong chu kỳ giá hiện tại, và họ hy vọng các altcoin sẽ phục hồi vào năm 2021. Nhưng cho đến khi BTC ổn định và hoàn thành đợt tăng trưởng, các trader này có thể sẽ không thấy sự tăng trưởng trong altcoin.

Kể từ mức thấp nhất vào ngày 13 tháng 9, chỉ số thống trị của Bitcoin đã tăng từ 56% lên 63,4%, ghi nhận mức tăng 7,4% trong vòng hai tháng.

Tuy nhiên, Michael van de Poppe, một trader toàn thời gian tại Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam, cho biết một vụ thay thế trong quý đầu tiên của năm 2021 là có thể xảy ra. Anh ấy nói:

SỰ THỐNG TRỊ ĐÃ CHẠM VÀO VÙNG ĐỎ Ở ĐÂY. VẪN ĐANG CHỜ ĐỢI CHO ĐẾN THÁNG 12 CHO MỘT CẤU TRÚC HÀNG ĐẦU TRÊN NÀY. SAU ĐÓ -> LỄ THAY THẾ QUÝ 1.

Vấn đề với altcoin là động lực hiện tại của thị trường tiền điện tử. Khi Bitcoin tăng nhanh, các altcoin sẽ giảm khi vốn quay vòng trở lại BTC. Nếu BTC giảm, thì các altcoin sẽ giảm song song, đặt các altcoin vào một vị trí bấp bênh.

Nhà phân tích nổi tiếng DonAlt cho biết rằng ông đã short Ether trong vài ngày. Ông nói rằng nếu ETH không phục hồi so với Bitcoin, thì khả năng thị trường altcoin sẽ tiếp tục giảm. Ông lưu ý:

TÔI ĐÃ SHORT ETH TRONG MỘT VÀI NGÀY QUA. ĐIỀU ĐANG CHÚ Ý LÀ ETH/BTC ĐANG TIẾP CẬN HỖ TRỢ. VÌ VẬY, CÓ MỘT CƠ HỘI TỐT ĐỂ GIÁ BẬT LÊN TỪ ĐÂY, NẾU NÓ KHÔNG LÀM VẬY THÌ TOÀN BỘ THỊ TRƯỜNG ALTCOIN SẼ TIẾP TỤC GIẢM XUỐNG.

Tương tự, nhà phân tích CryptoCapo nói rằng cấu trúc kỹ thuật của các altcoin không hấp dẫn trong thời gian tới. Đối với các trader, điều này sẽ làm Bitcoin trở nên hấp dẫn hơn, vì nó đã thể hiện động lực mạnh mẽ trong suốt tháng 10. Ông nhấn mạnh:

THÀNH THẬT MÀ NÓI: CÓ NHỮNG ALTCOIN TRÔNG RẤT TỆ, VÀ CÓ MỘT SỐ ALTCOIN CÓ VẺ TỐT. NHƯNG TÔI KHÔNG THẤY BẤT KỲ ALTCOIN NÀO THỰC SỰ TỐT BÂY GIỜ.

Bitcoin hạ nhiệt là chìa khóa để altcoin tăng giá
Miễn là giá Bitcoin tiếp tục tăng nhanh và Ether bị tụt lại phía sau, thì một mùa altcoin sẽ rất khó diễn ra trong thời gian tới.

Biểu đồ giá ETH/BTC. Nguồn: TradingView.com
Một dấu hiệu mạnh mẽ của một mùa altcoin sẽ là sự hợp nhất của đợt tăng giá Bitcoin đang diễn ra, sau đó là sự bứt phá về giá của ETH.

Xem xét rằng BTC/USD đã bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự 13.000 đô la vào tuần trước, về mặt kỹ thuật, xu hướng tăng của thị trường Ether và altcoin vẫn có thể xảy ra trong vài tháng.

Tuy nhiên, cho đến nay, dòng tiền trong thị trường altcoin dường như vẫn đang chuyển sang Bitcoin. Như Cointelegraph đã đưa tin, khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX), đã tiếp tục giảm trong tháng 10. Điều này cho thấy nhu cầu đối với các token DeFi đang giảm dần.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar