NEWSTân Hoa Xã phát hành NFT trên blockchain của Tencent

Tân Hoa Xã phát hành NFT trên blockchain của Tencent

Hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc Tân Hoa Xã dự định sẽ phát hành các NFT vào ngày 24/12 tới trên blockchain doanh nghiệp của tập đoàn công nghệ Tencent.

Tân Hoa Xã phát hành NFT trên blockchain của Tencent
Theo Reuters, bộ sưu tập NFT của Tân Hoa Xã là tập hợp 11 bức ảnh được các phóng viên của họ chụp lại về các cột mốc trọng đại của Trung Quốc trong năm 2021, gồm khoảnh khắc đoàn Trung Quốc giành được HCV đầu tiên tại Olympics Tokyo hay lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Những bức ảnh sẽ được tái tạo lại trên blockchain dưới dạng NFT, số lượng 10.000 NFT/ảnh và được phân bổ miễn phí. Đáng chú ý, blockchain được Tân Hoa Xã lựa chọn lại là Zxinchain, blockchain tư nhân của gã khổng lồ công nghệ Tencent mà đã được Bắc Kinh cấp phép hoạt động. Tencent vào tháng 09/2021 cũng đã phát hành một bộ sưu tập NFT trên blockchain này ngay trước khi chính quyền Trung Quốc ban hành lệnh cấm giao dịch và khai thác tiền mã hóa.

Tương tự như Tencent, khả năng cao NFT của Tân Hoa Xã cũng sẽ bị cấm giao dịch lại trên các thị trường thứ cấp.

Mặc dù vậy, đây có thể xem là động thái cởi mở phần nào của Bắc Kinh khi hãng thông tấn chính thức của chính phủ thử nghiệm NFT, sau khi có nhiều thông tin rằng Trung Quốc sẵn sàng cấm luôn cả lĩnh vực này vì có dính líu đến giao dịch tiền mã hóa và có thể bị lợi dụng để đầu cơ.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »