NEWSTập đoàn ngân hàng tiết kiệm lớn nhất Đức chuẩn bị ra...

Tập đoàn ngân hàng tiết kiệm lớn nhất Đức chuẩn bị ra mắt ví tiền mã hóa

Tập đoàn ngân hàng hàng đầu của Đức là Sparkasse vừa tuyên bố họ đang làm việc trong một dự án thử nghiệm tích hợp tiền mã hóa.

Tập đoàn ngân hàng tiết kiệm lớn nhất Đức chuẩn bị ra mắt ví tiền mã hóa
Tập đoàn ngân hàng tiết kiệm lớn nhất Đức chuẩn bị ra mắt ví tiền mã hóa
Dự án bí mật của Sparkasse đã được xác nhận với mạng lưới của tập đoàn bao gồm 370 ngân hàng tiết kiệm trên khắp nước Đức, có kế hoạch cung cấp cho 50 triệu người tiếp xúc với tiền mã hóa. Sparkasse đang làm việc để cho phép khách hàng truy cập vào crypto trực tiếp từ tài khoản ngân hàng hiện tại của họ.

Theo báo cáo, ví tiền mã hóa của Sparkasse sẽ cho phép khách hàng truy cập Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và nhiều đồng altcoin khác, mà không cần phải sử dụng thông qua những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn. Điều này sẽ giảm bớt các rào cản đối với khách hàng Sparkasse, những người sẽ không cần phải trải qua các quy trình xác thực bổ sung để sử dụng tính năng ví.

Alexander Hartberg, phát ngôn viên của Hiệp hội Ngân hàng Tiết kiệm Đức và Giro (DSGV), cho biết sự quan tâm đến thị trường crypto trong quốc gia là rất lớn và Sparkass cũng nhận thấy điều đó. Theo Hartberg, S-Payment sẽ phụ trách dự án được thực hiện để xác định những khả năng và rủi ro đối với ví, để khách hàng của Sparkasse có thể lưu trữ tiền mã hóa một cách an toàn.

“Nhóm dự án cũng đang chuẩn bị nhiều quyết định hơn trong các ủy ban của Sparkassen-Finanzgruppe vào nửa đầu năm 2022. Tuy nhiên tôi không thể bật mí được.”

Trở lại với ví tiền mã hóa của Sparkasse, dịch vụ này có thể được ra mắt trong năm 2022, nhưng trước đó, các ủy ban ngân hàng riêng lẻ phải đưa ra quyết định của họ. Xét cho cùng, 370 chi nhánh ngân hàng thuộc Sparkasse đều hoạt động như các ngân hàng độc lập.

Song, ý tưởng sản phẩm trên được ra đời trong bối cảnh tình trạng lạm phát đang ở mức báo động nhất trong lịch sử. Điều này thúc đẩy Bitcoin nhanh chóng được công nhận là một tài sản phòng ngừa lạm phát đáng tin cậy, miễn nhiễm với việc in tiền vô trách nhiệm. Về cơ bản, Bitcoin không thể được tạo ra thêm cũng như không bị phá hủy, “tự hào” có nguồn cố định là 21 đơn vị. Tính đến nay, 90% nguồn cung BTC đã được khai thác.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »