NEWSTelos Ecosystem là gì? Tổng quan về hệ sinh thái Telos

Telos Ecosystem là gì? Tổng quan về hệ sinh thái Telos

Telos là gì
Telos được biết đến là một nền tảng Blockchain thế hệ thứ 3 vô cùng tiềm năng để xây dựng các ứng dụng phân tán nhanh, có thể mở rộng với rất nhiều các giao dịch.

Xuất hiện trên thị trường vào tháng 12 năm 2018, Telos nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng các nhà phát triển, doanh nhân. Mạng Telos được phát triển để cung cấp sức mạnh cho các nền kinh tế trong tương lai và mang đến những giải pháp quy mô hỗ trợ các nhà phát triển trước những thách thức toàn cầu.

Với những mục tiêu này, nó bao gồm các tính năng quản trị sáng tạo cho phép các tổ chức chuyển ảnh hưởng và việc ra quyết định sang một mô hình hợp tác và minh bạch hơn.

Cần đọc thêm: Telos là gì? Nền tảng blockchain thế hệ thứ 3 vô cùng tiềm năng

Telos EVM
Telos EVM là một giải pháp có thể mở rộng cho các ứng dụng dựa trên Solidity, được xây dựng với mục đích cách mạng hóa lĩnh vực DeFi. Không giống như các EVM khác có thể mở rộng khác, Telos EVM không chỉ là một nhánh của mã nguồn Go Ethereum. Đó là một EVM hoàn toàn mới được thiết kế lại từ đầu để tận dụng tối đa sức mạnh mà công nghệ Telos cung cấp.

Cách tiếp cận mới này cho phép dự án Telos tránh được các vấn đề về tỷ lệ mà nhiều dự án thay thế EVM lớn khác gặp phải. Mặc dù có thiết kế độc đáo, Telos EVM cung cấp các tính năng ngang bằng với Ethereum, điều này làm cho nó trở thành một giải pháp mạnh mẽ cho các nhà phát triển và người dùng đang tìm kiếm một Máy ảo Ethereum có thể đáp ứng nhu cầu của việc áp dụng hàng loạt.

Các tính năng của Telos
Hệ sinh thái Telos đang phát triển theo cấp số nhân và đã nhanh chóng tích lũy nhiều tính năng cải tiến mang lại lợi thế cạnh tranh so với các nền tảng khác. Nó có thể được sử dụng như một giải pháp thay thế ngăn xếp đầy đủ hoặc như một giải pháp có thể mở rộng dựa trên nhu cầu của dự án.

Các tính năng chính của Telos
Phân cấp kinh tế và địa lý để đảm bảo an toàn và bảo mật của chuỗi.
Cơ cấu trả công công bằng để khuyến khích các nhà khai thác nút.
Các công cụ thân thiện với nhà phát triển và triển khai chi phí thấp.
Quản lý chuỗi cung ứng
Hỗ trợ cộng đồng, bao gồm cả hệ thống đề xuất Công trình Tel® và việc cung cấp các khoản tài trợ cho các dự án mới, từ nền tảng Telоs độc lập.
dStor là một giải pháp lưu trữ phi tập trung với hệ thống tệp liên hành tinh (IPFS) trong một ngăn xếp.
Một hệ thống các đề xuất của nhân viên để tài trợ cho sự phát triển liên tục của chuỗi.
Công cụ biểu quyết biên dịch các chức năng biểu quyết mẫu thành một chuỗi duy nhất.
Chuỗi tập trung vào DAC, DOAs và dBusinessAX.
TBNOA – Thỏa thuận điều hành mạng lưới chuỗi khối Telos.
Cấu trúc thanh toán công bằng cho các nhà khai thác nút (trình xác nhận).
Telos EVM cho phép triển khai các hợp đồng ethereum (solidity) trên Telos.
Điểm nổi bật của Telos
Điểm đặc biệt khác lớn nhất của dự án Telos là một dự án làm về EVM khác biệt với đại đa số các dự án khác với những tính năng mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng như:

Nền tảng được sử dụng để triển khai các hợp đồng Ethereum với khả năng mở rộng hơn 10.000 TPS hàng đầu.
Một hệ sinh thái Ethereum dựa trên Telos đang cực kỳ phát triển với nhiều nhà phát triển, người dùng và nhà đầu tư đang tham gia vào nhoms.
Bạn có thể truy cập công khai và hoàn toàn phi tập trung.
Tốc độ nhanh: Telos có tốc độ hoạt động gấp 30 lần Ethereum với thời gian khối 0,5 giây.
Có thể mở rộng từ 100 – 500x công suất, giá cả phải chăng.

Các mảnh ghép trong hệ sinh thái Telos

Ở thời điểm hiện tại, hệ sinh thái Telos vẫn còn đang rất sơ vài. Chỉ có một vài dự án được xây dựng trên Telos. TVL (Total Value Locked) hiện tại của Telos là 176.83 triệu đô. Trong đó REX Staking là một dự án về Lending trên Telos chiếm tới 93% TVL trong hệ.

TVL trong hệ sinh thái Telos (Nguồn: Defillama)

DEX

Multichain

Multichain ( Trước là Anyswap ) là sàn giao dịch phi tập trung chuỗi chéo đầu tiên.

Với Multichain, người dùng có thể trao đổi các token hoặc coin giữa bất kỳ blockchain nào hỗ trợ thuật toán mật mã ECDSA hoặc EdDSA, bao gồm: ETH, BTC, XRP, XMR, XLM, LTC, TRX, XTZ, BCH, BSV, EOS, ADA.. trong đó có Telos.

Telos Swap

Trong hệ sinh thái Telos còn có một dự án DEX AMM khác đó là Telos Swap. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Telos Swap vẫn đang trong giai đoạn Beta và thử nghiệm sản phẩm nên chưa có nhiều thông tin về Telos Swap.

OmniDEX

Hiện tại, trên Telos có một dự án về AMM đó là OmniDex. Tầm nhìn của OmniDex được đặt ra vào tháng 12 năm 2021 bởi các thành viên của cộng đồng Telos nhằm tạo ra một nền tảng giao dịch gốc để phục vụ nhu cầu của cộng đồng đang mở rộng. Omnidex đã được tạo ra để phục vụ cộng đồng đang phát triển nhanh chóng này và thu hút người dùng mới tham gia vào nền tảng và hệ sinh thái Telos.

OmniDEX là một nền tảng giao dịch phi tập trung được xây dựng trên Telos EVM. Họ đang làm việc hướng tới một nền tảng được quản lý thông qua cộng đồng, dễ sử dụng và có thể truy cập được cho tất cả mọi người. 

Các sản phẩm của OmniDEX gồm Swap Tokens, Supply Liquidity, Farm.

Lending

REX Staking (Resource Exchange) là một dự án về Lending trên hệ sinh thái Telos. Đây là dự án chiếm đến 93.1% TVL trong toàn hệ. Tuy nhiên, REX chủ yếu được chạy trên hệ sinh thái EOS. Ngoài ra, sản phẩm của REX cho phép người dùng, chủ sở hữu mã thông báo cho thuê mã thông báo EOS dự phòng của họ cho Dapps hoặc những người khác cần tài nguyên để đổi lại “tiền thuê” và quyền truy cập vào cộng đồng các quỹ như phí RAM và phí đấu giá tên.

Hệ sinh thái Telos huy động 8 triệu đô trước khi ra mắt EVM để tránh token sale

Nền tảng blockchain Telos (TLOS) đã huy động được 8 triệu đô la tài trợ do ConsenSys và nhà đầu tư John Lilic của Polygon dẫn đầu. Nguồn vốn đã được đảm bảo ngay trước khi ra mắt nền tảng Máy ảo Ethereum (EVM) của Telos, hoàn thành chuỗi sáng kiến khởi động liên tục của dự án.

Mục tiêu của Telos là chuyển hướng nguồn vốn được bảo đảm gần đây vào sự phát triển và marketing của nền tảng cùng với việc cải thiện tính thanh khoản của hệ sinh thái “mà không cần phải bán token TLOS trong trường hợp thị trường gấu kéo dài trong năm tiếp theo”.

Khoản tài trợ 8 triệu đô la được hỗ trợ bởi một nhóm năm nhà đầu tư tiền điện tử nổi tiếng, những người có ý định giúp Telos kết nối ngành chuyên sâu và kinh nghiệm thực hiện giao dịch để giúp niêm yết sàn giao dịch nhanh chóng và các sáng kiến DeFi.

Là một phần của thỏa thuận, các nhà đầu tư đã nhận được 1,7% tổng nguồn cung TLOS. Thỏa thuận này dẫn đến việc bán tổng cộng 8 triệu TLOS, không có nhà đầu tư nào nắm giữ quá 2 triệu TLOS. Đồng thời, Horn tin rằng các khoản đầu tư bên ngoài sẽ giúp Telos phát triển mà không phải mạo hiểm hy sinh hỗ trợ token hoặc tính bền vững của cộng đồng.

Theo Telos, các khoản tài trợ được lưu trữ trên két an toàn Ethereum Gnosis của mạng nội bộ, sẽ được chuyển hướng sang marketing thông qua Telos Foundations, phát triển thông qua Telos Core Developers và quỹ thanh khoản Telos.

Đánh giá tiềm năng và lý do token TLOS sẽ đạt All Time High

TLOS tăng 229% so với mức thấp nhất trong tháng 1 sau khi các đối tác mới và sự ra mắt của một số ứng dụng NFT và DeFi thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư.

Bất chấp thị trường có những biến động không tốt khi mà các tin xấu liên tục ra cùng với việc đa số mọi người đều nhận định thị trường sẽ đi vào mùa đông. Mặc dù vậy, một dự án đã vượt qua cơn bão trên thị trường tiền điện tử để thiết lập mức cao mới mọi thời đại là Telos (TLOS), một mạng lưới blockchain được tạo bằng phần mềm EOSIO nhằm mục đích mang lại tốc độ và khả năng mở rộng cho các hợp đồng thông minh cho tài chính phi tập trung (DeFi), mã thông báo không thể phát tán (NFT), trò chơi và phương tiện truyền thông xã hội.

Ba lý do cho việc tăng giá và động lực cho TLOS bao gồm một số quan hệ đối tác mới giúp nâng cao nhận thức về dự án, sự ra mắt của mã thông báo không thể sử dụng được và các dự án tài chính phi tập trung trên mạng TLOS và tích hợp mã thông báo vào ví Anchor.

Quan hệ đối tác nâng cao nhận thức về thương hiệu

Mạng Telos đã chứng kiến ​​một số quan hệ đối tác và tích hợp mới trong những tuần gần đây đã giúp mang lại mức độ nhận thức mới của công chúng về giao thức.

Một trong những tích hợp đáng chú ý nhất là với DappRadar, giúp người theo dõi theo dõi các ứng dụng phi tập trung (DApps) trên mạng Telos.

Quỹ Telos cũng tiết lộ mối quan hệ đối tác với ứng dụng chia sẻ đi xe tự quản BikeChain, ứng dụng này sẽ xử lý tất cả các giao dịch của nó trên chuỗi khối Telos.

Ra mắt DeFi và NFT DApps mới
Yếu tố thứ hai giúp thu hút sự chú ý đến Telos là sự ra mắt của nhiều ứng dụng NFT và DeFi mới trên mạng giúp thu hút thanh khoản và người dùng vào giao thức.

Gần đây nhất, mạng đã chứng kiến ​​việc phát hành OmniDEX, sàn giao dịch phi tập trung gốc đầu tiên được xây dựng trên mạng Telos.

Các dự án khác sẽ ra mắt gần đây trên Telos bao gồm dự án TelosPunks NFT, thị trường NFT, NFT chuỗi chéo, ứng dụng truyền thông xã hội NFT APPICS và giao thức AristotleDAO DeFi.

Tích hợp với ví Anchor
Sự phát triển mới nhất đến từ hệ sinh thái Telos trùng hợp với sự tăng vọt về giá là sự tích hợp của mạng với ví Anchor từ greymass.

Sự tích hợp này với Anchor cho phép chủ sở hữu TLOS đăng nhập vào các ứng dụng khác nhau hoạt động trên mạng bao gồm ví web Telos, Người bỏ phiếu quyết định và nền tảng Staker One một cách an toàn.

Kết luận
Dự án Telos và hệ sinh thái Telos đã phát triển từ năm 2018, và hiện tại đang bùng nổ khi các tính năng trong dự án dần đang hoàn thiện và đồng thời hợp tác với các dự án nổi bật nhằm nâng cao thương hiệu. Dự án Telos còn cho ra các Dapp và NFT để thu hút người dùng. Telos còn tích hợp với ví Anchor của Greymass, quá trình tích hợp với Anchor cho phép chủ sở hữu TLOS đăng nhập an toàn vào các ứng dụng khác nhau hoạt động trên mạng lưới, bao gồm ví web Telos, Decided Voter và nền tảng Staker One.

Với sự tăng trưởng rất mạnh mẽ khi là một trong những blockchain có hàng triệu người truy cập cũng như sử dụng vào mạng lưới của mình bởi những giải pháp tối ưu mà Telos mang lại. Tiềm năng của Telos là rất lớn khi đội ngũ dự án của họ công bố một roadmap đầy tiềm năng trong thời gian tới.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar