NEWSTesla của Elon Musk lỗ 600 triệu đô la trong khoản đầu...

Tesla của Elon Musk lỗ 600 triệu đô la trong khoản đầu tư Bitcoin của mình

Tesla đã mua số Bitcoin (BTC) trị giá 1,5 tỷ đô la vào tháng 1 năm 2021 thị trường sụt giảm khiến công ty đứng trước khoản lỗ gần 600 triệu đô la.

Theo số liệu của Bitcoin Treasuries, công ty chuyên theo dõi các doanh nghiệp đang sở hữu Bitcoin trên toàn cầu, Tesla hiện có 43.200 BTC, xếp thứ hai trong số các doanh nghiệp nắm giữ tiền số này nhiều nhất. Dẫn đầu là MicroStrategy với 129.218 BTC.

Với việc bitcoin giao động ở mức 20.500 khiến tổng giá trị mà Tesla đã đầu tư từ đầu năm ngoái giảm từ 1,5 tỷ đô la xuống còn 905 triệu đô la, lỗ gần 600 triệu đô la.

Điểm đáng chú ý duy nhất của Tesla là việc nắm giữ Bitcoin của họ chỉ chiếm 10% lượng tiền mặt và 0,1% tổng vốn hóa thị trường của nó, tuy nhiên khoản lỗ này cũng là rất lớn.

Số Bitcoin mà Tesla đã mua từng tạo ra một khoản lợi nhuận hơn một tỷ USD chỉ sau vài tháng đầu tư. Theo một thống kê trước đó, một tháng “chơi” Bitcoin, công ty Elon Musk lời hơn cả năm bán xe điện.

Trong vài tuần gần đây, giá trị của toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử đã giảm đáng kể, thời điểm viết bài bitcoin chỉ giao dịch ở mức 20.500 đô la, giảm từ mức cao nhất mọi thời đại 69.044 đô la đạt được vào tháng 11, nó đã mất gần 70% giá trị chỉ trong tám tháng.

Elon Musk từng cho biết Tesla sẽ cho khách hàng mua xe bằng bitcoin. Tuy nhiên, đến giữa năm, ông rút lại tuyên bố do lo ngại hoạt động khai thác Bitcoin tác động tiêu cực tới môi trường, góp phần gây biến đổi khí hậu. Sau đó, ông lại hé lộ khả năng Tesla có thể vẫn chấp nhận nếu thợ đào sử dụng năng lượng sạch để khai thác.

Musk cho biết ông đang sở hữu ba tiền số là Bitcoin, Ethereum và Doge. Ông khẳng định vẫn giữ nguyên và sẽ không bán những đồng này bất chấp thị trường đang giảm giá.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar