NEWSTesla đã bán 75% số Bitcoin của mình

Tesla đã bán 75% số Bitcoin của mình

Công ty sản xuất ô tô điện của Elon Musk, Tesla, đã công bố báo cáo thu nhập quý 2 vào thứ Tư. Công ty cho biết:

Tính đến cuối quý 2, chúng tôi đã chuyển đổi khoảng 75% giao dịch mua bitcoin của mình thành tiền tệ fiat. Các chuyển đổi trong quý 2 đã thêm 936 triệu đô la tiền mặt vào bảng cân đối kế toán của chúng tôi.

Bảng cân đối kế toán chưa kiểm toán quý 2 năm 2022 của Tesla. Nguồn: Tesla

Bảng cân đối kế toán quý 2 của Tesla cho thấy tài sản kỹ thuật số là 218 triệu đô la, giảm từ 1,26 tỷ đô la trong quý trước. Công ty cũng cho biết thu nhập từ hoạt động kinh doanh quý 2 hàng năm của họ bị ảnh hưởng bởi sự suy giảm giá trị bitcoin.

Báo cáo lưu chuyển tiền tệ của công ty ô tô điện cho thấy số tiền thu được từ việc bán tài sản kỹ thuật số là 936 triệu đô la.

Báo cáo lưu chuyển tiền tệ chưa được kiểm toán của Tesla. Nguồn: Tesla

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk cho biết

Lý do chúng tôi bán một lượng bitcoin nắm giữ là vì chúng tôi không chắc khi nào các vụ phong tỏa do dịch covid ở Trung Quốc sẽ giảm bớt, vì vậy điều quan trọng là chúng tôi phải tối đa hóa vị thế tiền mặt của mình.

Tesla đã báo cáo khoản lỗ bitcoin (BTC) trị giá hàng triệu đô la. Tuy nhiên Musk vẫn khẳng định mặc dù thua lỗ, công ty chắc chắn sẵn sàng tăng lượng nắm giữ bitcoin trong tương lai.

Tesla đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la vào đầu năm 2021 và không mua nữa kể từ đó. Công ty sản xuất ô tô điện chưa bao giờ tiết lộ số BTC mà họ sở hữu. Tuy nhiên, vào tháng 7 năm ngoái, Musk đã ám chỉ rằng Tesla sở hữu khoảng 42 nghìn bitcoin .

Công ty cũng đã nhanh chóng chấp nhận BTC cho các khoản thanh toán nhưng đã đình chỉ nó vào tháng 5 năm ngoái, với lý do lo ngại về môi trường. Tháng 10 năm ngoái, Tesla đã nói với SEC rằng họ có thể bắt đầu lại việc chấp nhận tiền điện tử. Musk sau đó cho biết Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận bitcoin khi có “xác nhận về việc sử dụng năng lượng sạch hợp lý (khoảng 50%) của các thợ đào.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar