NEWSTesla tiết lộ có thể sớm tiếp tục hỗ trợ thanh toán...

Tesla tiết lộ có thể sớm tiếp tục hỗ trợ thanh toán tiền điện tử

Tesla, nhà sản xuất xe điện lớn do CEO Elon Musk đứng đầu, đã ám chỉ rằng họ có thể sớm tìm cách khôi phục hỗ trợ thanh toán bằng tiền điện tử.

Trong một hồ sơ hàng quý vào tháng 9 với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), công ty cho biết họ “trong tương lai có thể khởi động lại hoạt động giao dịch bằng tiền điện tử”, cho thấy Tesla đang tiếp tục các giao dịch mua hỗ trợ được thực hiện bằng tài sản kỹ thuật số.

Công ty cũng bày tỏ niềm tin lâu dài vào tài sản tiền điện tử như một kho lưu trữ giá trị và phương tiện thanh toán, nêu rõ:

Chúng tôi tin tưởng vào tiềm năng lâu dài của tài sản mã hóa như một khoản đầu tư và cũng như một giải pháp thay thế thanh khoản cho tiền mặt.”

Tesla trước đây đã chấp nhận Bitcoin để thanh toán cho các giao dịch mua xe điện từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay. Động thái này diễn ra như là một phần của việc nắm bắt xu hướng áp dụng Bitcoin rộng rãi hơn từ công ty. Bên cạnh đó, Tesla cũng đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin trong quý đầu tiên của năm 2021, hiên đã thu về được 1 tỷ đô la lợi nhuận khi BTC đạt mức ATH mới trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, sự ủng hộ dành cho Tesla đã nhanh chóng bị gác lại sau khi công ty phải đối mặt với những phản ứng dữ dội đến từ cộng đồng sau khi công ty bất ngờ đưa ra thông báo ngừng chấp nhận thanh toán Bitcoin, khiến giá BTC “lao dốc” không phanh vào thời điểm đó.

Vào tháng 6, Giám đốc điều hành Elon Musk đã chỉ ra rằng Tesla sẽ xem xét tiếp tục hỗ trợ thanh toán bằng Bitcoin sau khi ít nhất một nửa hash rate mạng của Bitcoin được cung cấp bởi năng lượng tái tạo.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh có tin tức rằng vốn hóa thị trường của Tesla đạt mức 1 nghìn tỷ đô la sau khi đạt được thỏa thuận quan trọng với công ty cho thuê xe hơi Hertz. Giá cổ phiếu của Tesla cũng lần đầu tiên tăng khoảng 1 nghìn đô la.

Trước sự thất vọng của những người nắm giữ Shiba Inu Coin, Elon Musk đã tweet vào cuối tuần này rằng anh ấy chỉ nắm giữ Bitcoin, Ethereum và Dogecoin.

Vào thứ Hai, người dùng Twitter Shiba Inu Holder đã tweet cho Elon Musk hỏi Elon Musk đang nắm giữ bao nhiêu SHIB, và Musk trả lời: “không có.”

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar