NEWSTether, Bitfinex và Hypercore khởi chạy nền tảng hỗ trợ xây dựng...

Tether, Bitfinex và Hypercore khởi chạy nền tảng hỗ trợ xây dựng ứng dụng P2P

Bộ ba này đã cùng nhau ra mắt nền tảng Holepunch với tầm nhìn trao quyền kiểm soát dữ liệu với mục tiêu phá vỡ giới hạn của công nghệ.

Tether, Bitfinex và Hypercore khởi chạy nền tảng hỗ trợ xây dựng ứng dụng P2P
Sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex cùng với Tether (USDT) và Hypercore đã công bố ra mắt nền tảng được mã hóa hoàn toàn, Holepunch, để xây dựng các ứng dụng ngang hàng (P2P).

Là một phần của ý tưởng độc đáo này, bộ ba đã ra mắt Keet, một ứng dụng được mã hóa có khả năng hỗ trợ các cuộc gọi âm thanh và video thời gian thực, trò chuyện văn bản và chia sẻ tệp.

Theo đó, cả Tether và Bitfinex sẽ đóng vai trò là nhà tài trợ chính cho sự phát triển của nền tảng Holepunch. Paolo Ardoino, CTO Tether sẽ dẫn đầu sản phẩm với tư cách là Giám đốc chiến lược. Phát biểu thay mặt cho Tether và Bitfinex, Ardoino nhấn mạnh sự cần thiết phải giải quyết các mối quan tâm ngày càng tăng về quyền riêng tư, ông nêu rõ:

“Tether và Bitfinex tin rằng sự tự do lựa chọn, giao tiếp và tài chính là mạch máu của tương lai cũng như bất kỳ thứ gì có thể nâng cao các quyền tự do đó đều đáng được tuyên dương.”

Holepunch hiện đang hoạt động như một giao thức nguồn đóng trong giai đoạn alpha trước khi phát hành, giao thức này sẽ được chuyển sang mã nguồn mở vào cuối năm 2022. Khi làm như vậy, Holepunch sẽ không sử dụng công nghệ blockchain ở cốt lõi của nền tảng và thay vào đó sẽ chuyển sang một API thanh toán nội bộ được cung cấp bởi Lightning Network – giải pháp mở rộng dành cho Bitcoin.

Các nhà phát triển xây dựng giải pháp trên giao thức Holepunch sẽ có thể sử dụng USDT làm tài sản mặc định cho các khoản thanh toán. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa tiết lộ sự hỗ trợ cho các đồng tiền mã hóa và stablecoin nào khác.

Sự ra mắt của Holepunch là minh chứng mới nhất cho thấy Tether và Bitfinex đều “không hề” bị ảnh hưởng bởi cuộc suy thoái diễn ra trên thị trường hiện nay khiến nhiều công ty tiền mã hóa lâm vào tình trạng buộc phải cắt giảm nhân sự để duy trì hoạt động kinh doanh và đủ nguồn lực tài chính để tồn tại qua “mùa đông crypto.” Thậm chí Bitfinex còn “dư tiền” để tặng 36 Bitcoin và 600.000 USDT cho El Salvador để hỗ trợ phát triển kinh tế

Bên cạnh đó, động thái này cũng thể hiện “sự tự tin” của Tether mặc dù USDT đang được cho là bị nhiều quỹ đầu tư short, vì sự “mờ ám” của công ty trong vấn đề bảo chứng tài sản dự trữ. Sau khi vốn hóa Tether (USDT) giảm thêm 1,6 tỷ USD vào ngày 16/06 thì tính đến thời điểm thực hiện bài viết, vốn hóa của stablecoin này tiếp tục lao dốc thêm khoảng 6 tỷ USD và đi ngang ở mức 65,8 tỷ USD.

Biểu đồ vốn hóa USDT tính đến ngày 25/07/2022. Nguồn: CoinMarketCap
Biểu đồ vốn hóa USDT tính đến ngày 25/07/2022. Nguồn: CoinMarketCap

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar