NEWSTether chuẩn bị ra mắt một stablecoin được chốt bằng bảng Anh

Tether chuẩn bị ra mắt một stablecoin được chốt bằng bảng Anh

Tether đang chuẩn bị để tung ra một stablecoin mới được gắn với bảng Anh vào đầu tháng tới.

Được đặt tên là GBPT, stablecoin ban đầu sẽ có sẵn trên chuỗi khối Ethereum, Tether cho biết hôm nay trong một tuyên bố.

TETHER TO LAUNCH GBP₮

TETHER TOKENS PEGGED TO THE BRITISH POUND STERLING 🇬🇧

READ THE FULL PRESS RELEASE ⬇️HTTPS://T.CO/VN6RNGE28S PIC.TWITTER.COM/T4YF8HRUZ2

— Tether (@Tether_to) June 22, 2022
Đây là stablecoin được chốt bằng fiat thứ năm của Tether, sau USDT được chốt bằng đô la Mỹ, EURT được chốt bằng đồng euro, CNHT được chốt bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc và MXNT được chốt bằng peso của Mexico mới ra mắt gần đây.

CTO của Tether Paolo Ardoino cho biết trong tuyên bố.

” “Chúng tôi tin rằng Vương quốc Anh là biên giới tiếp theo cho sự đổi mới blockchain và việc triển khai rộng rãi tiền điện tử cho thị trường tài chính. Chúng tôi hy vọng sẽ dẫn đầu sự đổi mới này bằng cách cung cấp cho người dùng tiền điện tử trên toàn thế giới quyền truy cập vào stablecoin do nhà phát hành stablecoin lớn nhất phát hành.”

Trong khi Tether có một số stablecoin được chốt bằng fiat, thì stablecoin USDT được chốt bằng USD của nó vẫn là phổ biến nhất, mặc dù gần đây nó đã chứng kiến ​​những đợt giảm giá đáng kể trong bối cảnh hoảng loạn về sự sụp đổ của stablecoin thuật toán terraUSD (UST) và sự suy thoái của thị trường chung.
Tìm hiểu thêm: Tóm tắt quá trình sụp đổ của Terra (LUNA) – UST

USDT vẫn là stablecoin lớn nhất trên thế giới, với tổng nguồn cung hiện tại của nó là hơn 66 tỷ, theo dữ liệu của The Block .

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »