NEWSThái Lan sẽ không cấm sử dụng tiền mã hóa, chỉ đưa...

Thái Lan sẽ không cấm sử dụng tiền mã hóa, chỉ đưa ra một số cảnh báo nhất định

Các quan chức của Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BoT) vừa cho biết việc sử dụng tiền mã hóa làm phương tiện thanh toán không phải là bất hợp pháp. Tuy nhiên, vẫn đưa ra một số cảnh báo nhất định.

Thái Lan sẽ không cấm sử dụng tiền mã hóa, chỉ đưa ra một số cảnh báo nhất định
Thái Lan sẽ không cấm sử dụng tiền mã hóa, chỉ đưa ra một số cảnh báo nhất định
Sakkapop Panyanukul, giám đốc cấp cao tại BoT giải thích Ngân hàng Trung ương Thái Lan hiện đang thảo luận về cách điều chỉnh tiền mã hóa với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC), các cơ quan liên quan và các bên liên quan.

Ngân hàng đặt mục tiêu hạn chế rủi ro người tiêu dùng liên quan đến việc sử dụng tiền mã hóa để thanh toán. Ông nhấn mạnh:

“Việc này không phải là bất hợp pháp nhưng người dùng phải có khả năng chấp nhận rủi ro.”

Ngân hàng trung ương Thái Lan trước đây đã nói rằng crypto không phải là tiền tệ hợp pháp ở quốc gia này, mục đích sử dụng như một phương tiện trao đổi thương mại giữa chủ sở hữu crypto và người cung cấp hàng hóa, dịch vụ là điều cần phải được ràng buộc nghiêm ngặt.

Sakkapop Panyanukul khẳng định nếu các loại tiền tệ khác được sử dụng rộng rãi, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng giám sát nền kinh tế của BoT. Một giám đốc cấp cao khác của BoT là Chayawadee Chai-anant, cho biết nhiều Ngân hàng Trung ương trên toàn thế giới đều có chung mối lo ngại về tiền mã hóa có nguy cơ gây mất ổn định tài chính.

“Hiện tại, Ngân hàng Trung ương Thái Lan không cấm nhưng lo lắng về vấn đề sử dụng tài sản mã hóa để thanh toán do sự biến động giá của chúng.”

Tín hiệu tích cực được đưa ra ngay sau khi BoT bắt đầu có động thái đàn áp tiền mã hóa với tuyên bố vào ngày 8 tháng 12 rằng họ không khuyến khích các ngân hàng hoặc doanh nghiệp địa phương tham gia trực tiếp vào giao dịch crypto do rủi ro về tính minh bạch và sự ổn định.

“Chúng tôi không muốn trường hợp trên xảy ra bởi vì các ngân hàng phải chịu trách nhiệm về tiền gửi của khách hàng.”

Tuy nhiên, Chayawadee Chai-anant lưu ý nếu công ty là một cổ đông, vấn đề sẽ hoàn toàn khác. Ngân hàng lâu đời nhất của Thái Lan Siam Commercial Bank (SCB) đã thông báo rằng họ đang mua 51% cổ phần của sàn giao dịch crypto lớn nhất của đất nước là Bitkub.

Vào tháng 11, Cơ quan Du lịch Thái Lan (TAT) tiết lộ rằng họ đang làm việc với SEC và BoT để giúp du khách sử dụng tiền mã hóa trong nước dễ dàng và thuận tiện hơn bằng token du lịch riêng của quốc gia. Thống đốc TAT nhận định crypto là tương lai, vì vậy giới chính quyền phải có trách nhiệm biến Thái Lan trở thành một quốc gia tích cực về tiền mã hóa.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar