NEWSThanh khoản nhanh chóng rời sàn Bancor

Thanh khoản nhanh chóng rời sàn Bancor

Sau khi tạm ngưng tính năng “Hạn chế Impermanent Loss (IL)”, Bancor đã gặp phải nhiều sự chỉ trích đến từ phía cộng đồng. Ngoài ra, các số liệu gần đây cũng đang không mấy khả quan cho dự án này.

TVL liên tục lao dốc

Sau khi khủng hoảng thanh khoản nổ ra vào đầu tháng 06, Bancor đã tạm ngưng tính năng “Hạn chế Impermanent Loss”. Dự án lí giải bước đi này là cần thiết bảo vệ cộng đồng Bancor, nhất là sau khi Celsius liên tục rút thanh khoản khỏi sàn DEX vì những vấn đề liên quan đến thanh khoản và vay nợ chồng chéo.

Ở thời điểm bài viết, theo số liệu từ Defillama đang là 165 triệu USD, giảm ~30% từ sau khi dự án công bố quyết định tạm ngưng IL Protection.

Điều đáng nói ở đây, đó là phần lớn các sàn DEX khác đều đã hồi phục về chỉ số TVL song song với xu hướng của thi trường. Tuy nhiên, Bancor vẫn chưa chứng kiến sự dừng lại của làn sóng tháo chạy.

Lượng tiền rút khỏi Bancor nhiều nhất (sau khi tính năng IL Protection tạm ngưng) đến từ 2 tài sản là Ethereum và LINK.

Cập nhật mới nhất từ đội ngũ

Trong sáng nay, trang Twitter của Bancor cũng đã đăng tải những cập nhật mới nhất về nhiều thay đổi trong thời gian tới.

“Một vài thay đổi trong tuần 18/07/2022:

Mô hình phục hồi lại giao thức

Cơ chế burn fee và tối ưu thanh khoản

Đánh giá lại sản phẩm và tích hợp tính năng tạo ra thêm doanh thu

Thiết lập các bảng theo dõi dữ liệu

Triển khai mô hình quản trị DAO hiệu quả hơn.”

Có thể thấy, Bancor đang phải ưu tiên hoạt động burn token BNT từ lượng phí thu được, tuy nhiên cái giá phải trả đó là lượng phí cho người cung cấp thanh khoản (LP) sẽ giảm xuống.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar