NEWSThành phố Miami sử dụng công nghệ blockchain Algorand (ALGO) để giám...

Thành phố Miami sử dụng công nghệ blockchain Algorand (ALGO) để giám sát chất lượng không khí

Miami đang chuẩn bị trở thành một trong những thành phố lớn đầu tiên của Mỹ giám sát chất lượng không khí bằng cách sử dụng mạng lưới vạn vật kết nối (IoT) phi tập trung được xây dựng trên blockchain Algorand (ALGO).

Thành phố Miami sử dụng công nghệ blockchain Algorand (ALGO) để giám sát chất lượng không khí
Thành phố Miami sử dụng công nghệ blockchain Algorand (ALGO) để giám sát chất lượng không khí
Công ty công nghệ môi trường Planetwatch của Pháp đã phát triển 5 loại cảm biến chất lượng không khí khác nhau. Với sự tài trợ từ quỹ PLANETS trị giá 10 triệu USD của Borderless Capital, các cảm biến sẽ được triển khai khắp thành phố, kể cả trong nhà của người dân.

Mỗi cảm biến phát hiện nồng độ ô nhiễm không khí trong một khu vực. Khi kết hợp thành một mạng lưới, chúng sẽ giúp người dân và các quan chức thành phố phân tích những nơi nào có mức độ ô nhiễm cao hơn. Dữ liệu được thu thập bởi các cảm biến sẽ được ghi lại trên blockchain Algorand giúp chống giả mạo và tồn tại vĩnh viễn.

Thị trưởng Miami là ông Francis Suarez luôn là người ủng hộ việc sử dụng công nghệ blockchain trong một thời gian dài. Tại sự kiện DeCipher diễn ra ở Miami vào ngày 29 tháng 11, ông phát biểu:

“Dữ liệu từ dự án kết hợp với Algorand sẽ đóng một vai trò quan trọng trong nỗ lực thích ứng với khí hậu cũng như tham vọng của chúng tôi để biến Miami trở thành một trung tâm cho thị trường tiền mã hóa.”

Những người dân đồng ý chạy một thiết bị cảm biến trong nhà của họ sẽ được thưởng bằng token PLANETS. PLANETS có thể được bán để đổi lấy tiền pháp định hoặc Earth Credits. Earth Credits là token của PlanetWatch sử dụng làm tiền tệ nội bộ cho các sản phẩm và dịch vụ của mình.

Sự kiện trên chỉ diễn ra vài ngày sau khi Borderless Capital cho ra mắt quỹ 500 triệu USD đầu tư vào hệ sinh thái Algorand. Bên cạnh đó, cựu giám đốc điều hành Citi, Matt Zhang, cũng đã giới thiệu Hivemind Capital Partners vào ngày 29 tháng 11, một quỹ đa chiến lược trị giá 1,5 tỷ USD, đối tác công nghệ đầu tiên của Hivemind là ALGO.

Algorand (ALGO) là một trong những blockchain không carbon nổi bật nhất hiện nay. Mối quan hệ đối tác mới với chính quyền Miami đánh dấu bước thành công tiếp theo trong phạm vi áp dụng thực tiễn của ALGO, kể từ khi được El Salvador chọn để hỗ trợ blockchain của quốc gia và kết hợp cùng e-Money hỗ trợ stablecoin Châu Âu.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar