NEWSThanh toán di động vượt xa thẻ ghi nợ ở Argentina theo...

Thanh toán di động vượt xa thẻ ghi nợ ở Argentina theo báo cáo của ngân hàng trung ương

Thanh toán di động đang phát triển mạnh ở Argentina, bỏ lại các phương thức thanh toán truyền thống khác, bao gồm cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Theo báo cáo hàng tháng của ngân hàng trung ương về thanh toán bán lẻ, loại hình thanh toán này đã phát triển mạnh, chiếm 60% hoạt động thanh toán được thực hiện, trong khi phương tiện thanh toán dựa trên nhựa đã bị đình trệ, giảm sử dụng.

Thanh toán di động tiếp tục phát triển ở Argentina

Thanh toán điện tử không tiếp xúc đã phát triển mạnh ở một số quốc gia Latam, do sự thâm nhập của điện thoại di động trong khu vực. Báo cáo hàng tháng mới nhất về thanh toán bán lẻ do Ngân hàng Trung ương Argentina ban hành đã phát hiện ra rằng thanh toán di động đang phát triển mạnh ở quốc gia này, bỏ lại các phương tiện thanh toán cũ.

Theo báo cáo, các thiết bị di động đang được tận dụng nhiều hơn để thực hiện thanh toán do sự gia tăng của các ứng dụng ngân hàng và ví di động. Chỉ trong tháng 10, 162 triệu giao dịch trong số này đã được thực hiện, tăng 7,1% so với các giao dịch được thực hiện trong tháng 9. Con số này gấp đôi số lượng giao dịch được thực hiện trong tháng 10 năm 2021.

Trên thực tế, các khoản thanh toán được thực hiện bằng các ứng dụng này chiếm 60% tổng số khoản thanh toán được thực hiện, tăng từ mức 51% của tháng 12 năm 2021. Trong khi đó, các khoản thanh toán được thực hiện bằng thẻ ghi nợ đã bị đình trệ, với 66,45 triệu giao dịch được thực hiện vào tháng 9 năm 2022, giảm xuống 9,35% so với số giao dịch thực hiện trong tháng 7.

Số hóa thanh toán và Thanh toán QR

Quá trình số hóa lĩnh vực thanh toán ở Argentina đã tiến triển đều đặn kể từ khi ra mắt Transferencias 3.0, một chương trình thanh toán mở triển khai thanh toán QR có thể tương tác, cho phép các tổ chức không phải là ngân hàng tư nhân cung cấp dịch vụ thanh toán.

Về điều này, ngân hàng trung ương của Argentina tuyên bố:

Trên thực tế, mục tiêu là thúc đẩy sự hình thành của một hệ sinh thái thanh toán kỹ thuật số mở và phổ quát, đồng thời đạt được sự hòa nhập nhiều hơn vào những lĩnh vực vẫn chưa sử dụng dịch vụ tài chính, một trong những trục quản lý của cơ quan tiền tệ.

Báo cáo cũng cho thấy sự gia tăng bền vững trong thanh toán QR, ghi nhận hơn 5 triệu khoản thanh toán được thực hiện bằng công cụ này trong tháng 10. Con số này thể hiện sự gia tăng so với con số tương ứng với tháng 9 khi 3,15 triệu khoản thanh toán được thực hiện bằng QR, được coi là kỷ lục vào thời điểm đó.

Bitso, một sàn giao dịch dựa trên Latam, là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên cho phép người dùng thanh toán trực tiếp từ ví của họ, tận dụng lợi thế của công nghệ này vào tháng 9.

spot_img

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »