NEWSThanh toán tiền lương bằng USDT là bất hợp pháp tại Trung...

Thanh toán tiền lương bằng USDT là bất hợp pháp tại Trung Quốc

Bất chấp việc chính phủ Trung Quốc cấm tất cả các loại giao dịch tiền điện tử vào năm ngoái, một số công ty dường như vẫn sử dụng các stablecoin như Tether ( USDT ) để trả lương cho nhân viên của họ.

Tòa án nhân dân quận Triều Dương của Bắc Kinh đã ra phán quyết rằng các loại tiền ổn định như USDT không thể được sử dụng để trả lương, hãng tin địa phương Beijing Daily đưa tin hôm thứ Tư.

Tòa án Trung Quốc tuyên bố rằng các loại tiền ảo như USDT không thể lưu thông trên thị trường như một loại tiền tệ, có nghĩa là tất cả những công ty người sử dụng lao động phải trả cho người lao động của họ bằng đơn vị tiền tệ chính thức là đồng nhân dân tệ (RMB).

Phán quyết được đưa ra sau khi nhân viên tại một công ty blockchain địa phương kiện ông chủ của anh ta vì không đồng ý trả lương cho anh ta bằng Nhân dân tệ. Nguyên đơn lập luận rằng thay vì trả cho anh ta bằng Nhân dân tệ, công ty đã trả lương và thưởng cho anh ta bằng stablecoin USDT. Tòa án lưu ý rằng yêu cầu của nguyên đơn được trả lương và thưởng dưới dạng Nhân dân tệ hoàn toàn tuân thủ luật pháp địa phương và tòa án ủng hộ.

Như đã báo cáo trước đó, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã chính thức công bố một loạt các biện pháp nhằm chống lại việc sử dụng tiền điện tử ở Trung Quốc vào tháng 9 năm 2021.

Yifan He, Giám đốc điều hành của Red Date Technology – một công ty công nghệ tham gia vào Mạng lưới Dịch vụ Blockchain (BSN), dự án blockchain lớn của Trung Quốc cho biết:

“USDC hay USDT là tiền tệ liên quan đến thanh toán, không phải tài sản đầu cơ. Một khi chúng được quy định đầy đủ, chúng vẫn ổn, ”.

He lưu ý thêm tất cả các giao dịch USDT là bất hợp pháp ở Trung Quốc. Tuy nhiên, việc cấm các giao dịch như vậy có thể quá khó khăn đối với các nhà quản lý, Không có cách nào để cấm thanh toán USDT về mặt kỹ thuật ở bất kỳ quốc gia nào.

Tether USDT là một đồng tiền ổn định chính được cố định bởi đô la Mỹ theo tỷ lệ 1: 1, được hỗ trợ bởi đô la Mỹ được giữ trong kho dự trữ của Hoa Kỳ. Nó hiện là tiền điện tử lớn thứ ba sau Bitcoin ( BTC ) và Ether ( ETH ) về giá trị vốn hóa thị trường nhưng lại là tài sản kỹ thuật số lớn nhất về khối lượng giao dịch hàng ngày. Tại thời điểm viết bài, khối lượng giao dịch hàng ngày của USDT là 57 tỷ đô la, hay hơn 247% so với toàn bộ khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »