NEWSThị trường tăng đột biến – Đừng thấy màu xanh mà ngỡ...

Thị trường tăng đột biến – Đừng thấy màu xanh mà ngỡ xuân về

Thị trường tiền điện tử đã tăng mạnh kể từ khi cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) thông báo về việc tăng lãi suất 75 điểm cơ bản ở Hoa Kỳ, với các chuyên gia giải thích rằng thị trường ban đầu có thể đang chuẩn bị cho những điều tồi tệ hơn nhiều.

Vào ngày 27 tháng 7, giá Bitcoin ( BTC ) đã tăng khoảng 8% lên mức trung bình 22.500 đô la. Nhiều tài sản tiền điện tử hàng đầu khác cũng tăng giá, với Ether ( ETH ), Polkadot ( DOT ) và Polygon ( MATIC ) đều có mức tăng hai chữ số đáng chú ý trong 24 giờ qua.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Quantum Economics, Mati Greenspan , đã hỏi đùa rằng liệu đây có phải là “bullish rate hike” (ám chỉ đây là tin tức tốt cho đà tăng trưởng) hay không.

Greenspan lưu ý rằng, các nhà đầu tư rõ ràng mong đợi điều tồi tệ hơn và cho rằng đợt tăng lãi suất mới nhất này không có gì khác thường.

“Thị trường thường đi lên vào những ngày Fed ra quyết định quan trọng, ngay cả khi quyết định của họ gây khó khăn cho không gian. Rõ ràng là các nhà đầu tư đã mong đợi điều tồi tệ hơn xảy ra”.

Những nỗ lực của Fed để kiềm chế lạm phát bằng cách tăng lãi suất thường đi kèm với sự thoái lui của hoạt động đầu tư trên các thị trường.

Tuy nhiên, có nhiều ý kiến ​​trái chiều trong cộng đồng về việc liệu đợt pump mới nhất có thể duy trì đà tăng hay nó sẽ thoái lui trước khi bắt đầu đà phục hồi hoàn toàn.

Trader nổi tiếng, il Capo Of Crypto, cho biết giá chỉ dao động trong phạm vi $ 19.000 đến $ 23.000 trong xu hướng giảm và không có dấu hiệu tích lũy. Ông tin rằng thị trường vẫn sẽ thiết lập những mức thấp mới trong tương lai, và do đó hiện vẫn chưa quyết định mua vào thời điểm hiện tại.

Pav Hundal, nhà phân tích tại sàn giao dịch tiền điện tử của Úc, Swyftx, nói rằng, công ty ngạc nhiên trước phản ứng mạnh mẽ của thị trường đối với đợt tăng lãi suất lần này, khi bối cảnh vĩ mô cơ bản vẫn đang khá ảm đạm.

“Thị trường dường như đang thấy điều gì đó bất thường mỗi khi Fed tiến hành tăng lãi suất. Vào tháng 6, Fed gợi ý rằng các đợt tăng lãi suất lớn sẽ “không phổ biến”, lần này Powell lại ám chỉ rằng tốc độ tăng có thể chậm lại. Thước đo tốt nhất về những gì sắp xảy ra là dữ liệu kinh tế cơ bản và ít nhất hiện tại, có vẻ như áp lực lạm phát đang giảm bớt, trong khi giá dầu cùng với giá của các mặt hàng thiết yếu như ngô, lúa mì và chi phí vận chuyển đã giảm.

Nhà phân tích nhấn mạnh rằng xu hướng tăng hoặc giảm mạnh có thể sẽ không trở nên rõ ràng cho đến khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu quan trọng liên quan đến hoạt động của tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong thời gian tới, điều này có thể báo hiệu liệu nước này có chính thức rơi vào suy thoái hay không. :

“Tin tốt là chúng ta sẽ không phải đợi quá lâu để xem điều gì xảy ra với thị trường tiền điện tử khi mọi biến động ban đầu biến mất. Mỹ sắp công bố dữ liệu GDP của mình và đó sẽ là một bài kiểm tra lớn.. “

“Nhưng nếu bối cảnh vĩ mô bắt đầu có dấu hiệu phục hồi, chúng tôi có thể thấy vốn hóa thị trường tiền điện tử ổn định ở mức 1 nghìn tỷ đô la và tăng từ đó,” ông nói thêm.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar