NEWSThổ Nhĩ Kỳ khuyến khích người dân chuyển đổi tiền sang lira

Thổ Nhĩ Kỳ khuyến khích người dân chuyển đổi tiền sang lira

Ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ (CBRT) thông báo khuyến khích người dân chuyển đổi tiền gửi thành tài tiền gửi có kỳ hạn lira.

Thổ Nhĩ Kỳ đang ở trong một cuộc khủng hoảng kinh tế sâu sắc khiến đồng lira mất giá mạnh. Nhằm cải thiện tình hình trên, trong một thông báo chính thức, ngân hàng trung ương khuyến khích người dân chuyển đổi tiền gửi sang tiền gửi có kỳ hạn lira.

Sự kết hợp giữa đồng tiền giảm giá và tỷ lệ lạm phát gia tăng đã khiến nhiều người dân Thổ Nhĩ Kỳ “gửi gắm” tài sản vào thị trường Crypto.

Theo dữ liệu ghi nhận, số lượng giao dịch tiền điện tử ở đây đã vượt qua mốc một triệu giao dịch trong 24 giờ. Ngày càng có nhiều người dân Thổ Nhĩ Kỳ lựa chọn bảo vệ khoản tiết kiệm của họ bằng các lựa chọn thay thế khác như Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và các loại tiền mã hóa khác.

Ngân hàng trung ương cho biết những chủ sở hữu quỹ tiền gửi và quỹ tham gia sẽ nhận được nhiều ưu đãi. Tuy nhiên, tuyên bố không chia sẻ chi tiết về cách CBRT dự định thưởng cho những cư dân đồng ý chuyển đổi vàng hoặc quỹ tham gia của họ.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar