NEWSThống đốc Florida khẳng định tiểu bang sẽ chấp nhận thanh toán...

Thống đốc Florida khẳng định tiểu bang sẽ chấp nhận thanh toán thuế bằng Bitcoin

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis cho biết ông đang thực hiện những bước cần thiết để cho phép các công ty thanh toán thuế bằng tiền mã hóa.

Thống đốc Florida khẳng định tiểu bang sẽ chấp nhận thanh toán thuế bằng Bitcoin
Thống đốc Florida khẳng định tiểu bang sẽ chấp nhận thanh toán thuế bằng Bitcoin
DeSantis đã và đang trở thành một nhà chính trị gia nổi bật tại xứ sở cờ hoa thể hiện sự thân thiện với tiền mã hóa. Ông rất nỗ lực trong việc “đánh bóng” danh tiếng của Florida như một trung tâm đầu tư crypto mới nổi trên toàn cầu. Vào tháng 12, vị Thống đốc đã đề xuất một chương trình cho phép các doanh nghiệp thanh toán phí tiểu bang bằng tiền mã hóa.

Và không cần chờ đợi quá lâu, cho đến ngày 22 tháng 3 tại buổi lễ ký dự luật về chương trình đào tạo kiến ​​thức tài chính, DeSantis cho biết ông đã chỉ đạo các cơ quan nhà nước sẵn sàng chấp nhận thuế bằng crypto. Đặc biệt hơn, ông còn tiết lộ rằng Bitcoin (BTC) sẽ là đồng coin được ưu tiên nhất cho mục tiêu này.

“Chúng tôi đang làm việc để tìm ra cách mà nếu một doanh nghiệp muốn nộp thuế thông qua tiền mã hóa cho Florida. Chúng tôi sẵn sàng chấp nhận điều đó. Hơn nữa, chúng tôi sẽ chấp nhận Bitcoin.”

Bên cạnh đó DeSantis cũng chỉ ra một điều khoản mà ông vô cùng mong muốn thúc đẩy trong đề xuất ngân sách của mình, đó là phân bổ quỹ để thử nghiệm việc sử dụng blockchain nhằm tối ưu hóa các chức năng của nhà nước. Tuy nhiên, ý tưởng đã không qua được cơ quan lập pháp Florida đồng ý.

Mặt khác, dù CBDC đang là giải pháp được phần lớn chính quyền thế giới điều hướng phát triển với hy vọng củng cố hệ tài chính cho riêng quốc gia họ, tránh bị ảnh hưởng bởi phạm vi hoạt động của tiền mã hóa đơn thuần như BTC hay stablecoin, thì DeSantis lại thể hiện quan điểm trái ngược trên phương diện này. Ông tin rằng có rất nhiều mối nguy hiểm liên quan đến CBDC, cụ thể là đồng đô la kỹ thuật số do Fed kiểm soát.

“Tôi lo lắng về quyền lực tiền tệ sẽ trao cho một người nào đó trong cơ quan trung ương. Về cơ bản, họ có thể chi phối tất cả theo ý muốn của mình.”

Song, DeSantis còn bày tỏ sự lạc quan từ cá nhân ông đối với mệnh lệnh hành pháp của Tổng thống Biden về tiền mã hóa. Lệnh chủ yếu tập trung vào nỗ lực khám phá CBDC bên cạnh việc chỉ đạo các cơ quan tài chính phát triển nhiều khuyến nghị chính sách bảo vệ nhà đầu tư cũng như gia tăng hơn nữa vị thế tài chính của Mỹ liên quan đến tài sản mã hóa.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar