NEWSThống đốc Florida muốn các doanh nghiệp trả phí cho tiểu bang...

Thống đốc Florida muốn các doanh nghiệp trả phí cho tiểu bang bằng tiền mã hóa

Thống đốc bang Florida là ông Ron DeSantis đã đề xuất một chương trình cho phép các doanh nghiệp thanh toán phí tiểu bang bằng tiền mã hóa. Đây là một phần trong các đề xuất liên quan đến crypto được đưa vào ngân sách của tiểu bang cho năm tới.

Thống đốc Florida muốn các doanh nghiệp trả phí cho tiểu bang bằng tiền mã hóa
Thống đốc Florida muốn các doanh nghiệp trả phí cho tiểu bang bằng tiền mã hóa
Phát biểu vào ngày 9 tháng 12 tại Tallahassee, DeSantis cũng cho biết Florida sẽ khởi động các chương trình thử nghiệm để khám phá việc sử dụng công nghệ blockchain cho các khoản thanh toán Medicaid và quyền sở hữu phương tiện, với chương trình sau này được thực hiện thông qua Bộ An toàn Đường cao tốc và Phương tiện Cơ giới của Florida.

DeSantis đang ủng hộ chiến dịch của Thị trưởng Miami Francis Suarez, người đã rất nỗ lực thu hút nhiều doanh nghiệp tiền điện tử hơn đến khu vực trong năm qua, bằng các động thái như quyết định phát miễn phí Bitcoin cho mọi người dân trong thành phố và thúc đẩy đề xuất trả lương cho viên chức chính quyền bằng BTC.

Ông cũng là nhà lập pháp Mỹ tiên phong nhận một phần khoản lương của mình bằng Bitcoin, một cam kết sau đó đã được lặp lại bởi Thị trưởng New York Eric Adams. Trở lại với Ron DeSantis, ông thẳng thắn đưa ra tuyên bố như sau:

“Đây là điều mà chúng tôi vô cùng hoan nghênh và chúng tôi muốn đảm bảo rằng chính phủ tiểu bang Florida rất thân thiện với tiền mã hóa.”

Florida không phải là khu vực pháp lý đầu tiên thực hiện các bước quan trọng liên quan đến tiền mã hóa. Chỉ trong tuần này, Chủ tịch Hạ viện Puerto Rico, Rafael “Tatito” Hernandez, cho biết ông sẽ bắt đầu cuộc họp với các nhà lãnh đạo blockchain trên hòn đảo Caribe về việc sử dụng blockchain để tăng cường tính minh bạch và trách nhiệm giải trình cho các giao dịch với khu vực công.

Nhưng quá trình thực hiện không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Điển hình là vào năm 2018, Ohio là bang đầu tiên cho phép người nộp thuế thực hiện thanh toán bằng tài sản mã hóa, nhưng chương trình đã bị đình chỉ một năm sau đó do lo ngại không đáp ứng các tiêu chuẩn của bang, và vẫn bị đình chỉ cho đến ngày nay.

Thông báo của Ron DeSantis được đưa ra như một phần của bài thuyết trình về ngân sách 99,7 tỷ USD dự kiến ​​của bang Florida cho năm tới. Toàn bộ phân bổ từ ngân sách cho ngành tiền mã hóa từ tiểu bang được tiết lộ tổng cộng là 700.000 USD.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar