NEWSThượng Hải khuyến khích sử dụng metaverse trong kế hoạch phát triển...

Thượng Hải khuyến khích sử dụng metaverse trong kế hoạch phát triển 5 năm tới

Một sở của thành phố Thượng Hải vừa công bố kế hoạch phát triển 5 năm của mình, trong đó bao gồm việc khuyến khích sử dụng metaverse trong các dịch vụ công, văn phòng kinh doanh và các khu vực khác.

Thượng Hải khuyến khích sử dụng metaverse trong kế hoạch phát triển 5 năm tới
Thượng Hải khuyến khích sử dụng metaverse trong kế hoạch phát triển 5 năm tới
Các báo cáo truyền thông Trung Quốc cho biết tài liệu của thành phố Thượng Hải đánh dấu lần đầu tiên một chính quyền địa phương đề cập đến metaverse trong chiến dịch thực hiện kế hoạch 5 năm của Bắc Kinh được phát hành vào tháng 3 năm 2021, nêu tên bảy công nghệ quan trọng mà Trung Quốc sẽ tập trung vào khi quốc gia này tìm kiếm sự tự lực trong khoa học và công nghệ.

Ủy ban Kinh tế và Công nghệ Thông tin Thành phố Thượng Hải cho biết metaverse là một trong bốn biên giới để khám phá trong kế hoạch 5 năm phát triển ngành công nghệ thông tin. Báo cáo kêu gọi khuyến khích áp dụng metaverse trong các lĩnh vực như dịch vụ công cộng, văn phòng kinh doanh, giải trí xã hội, sản xuất công nghiệp và trò chơi điện tử.

Bên cạnh đó, cơ quan còn cho biết họ có kế hoạch tăng cường nghiên cứu và phát triển các công nghệ cơ bản, bao gồm cảm biến, tương tác thời gian thực và blockchain. Song, tài liệu không đưa ra một mốc thời gian hoặc mục tiêu cụ thể cho nghiên cứu và phát triển metaverse.

Metaverse đã trở thành một chủ đề rất phổ biến trong thời gian, đáng chú ý nhất là việc gã khổng lồ mạng xã hội Facebook đổi tên thành Meta vào tháng 10. Sau đó, nhà đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates cho biết ông hy vọng hầu hết các cuộc họp ảo sẽ chuyển sang mô hình metaverse trong vòng hai hoặc ba năm tới, kéo theo sự gia nhập của hàng loạt công ty lớn như NIKE, adidas, Ubisoft, Amazon, Coca-Cola, Pepsi, Budweiser hay PwC.

Vào tuần trước, tập đoàn Internet hàng đầu Trung Quốc là Baidu cũng đã tổ chức hội nghị metaverse đầu tiên trong nước. Sự kiện này nhằm đánh dấu việc mở ứng dụng metaverse của Baidu cho các nhà phát triển và một giám đốc điều hành nói với các phóng viên rằng ông dự kiến ​​sẽ mất sáu năm trước khi ra mắt đầy đủ ứng dụng.

Mặc dù trong đầu tháng 12, chính phủ Trung Quốc đã mở rộng cuộc đàn áp sang metaverse và NFT, nguyên nhân chính mở đầu cho đợt bán tháo về 42.000 USD của Bitcoin (BTC), nhưng thực tế lại cho thấy rằng hàng nghìn công ty Trung Quốc “đổ xô” vào metaverse, do đó các quy định nới lỏng và thúc đẩy rất có thể sẽ được Trung Quốc “cân chỉnh” trong tương lai gần.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar