NEWSThượng nghị sĩ Mỹ kêu gọi SEC cần phải mạnh tay hơn...

Thượng nghị sĩ Mỹ kêu gọi SEC cần phải mạnh tay hơn với thị trường tiền điện tử

Trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance Live vào cuối tuần qua, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren đã bày tỏ quan ngại của mình về việc tham gia thị trường tiền điện tử của nhà đầu tư trước bối cảnh một số công ty crypto đầu ngành nộp đơn xin phá sản. Bà đã kêu gọi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) mạnh tay hơn để giải quyết vấn đề này.

“Quốc hội cần phải hành động, nhưng SEC có trách nhiệm sử dụng các cơ quan chức năng của mình để đặt các khung quy định và truy quét các tác nhân xấu trên thị trường tiền điện tử vi phạm quy tắc.

Tôi đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về crypto và tính cần thiết về mặt pháp lý để bảo vệ người tiêu dùng cũng như sự ổn định tài chính quốc gia.”

Điển hình là chỉ khoảng vài ngày trước, công ty lending Celsius Network đã nộp đơn phá sản sau khi đóng băng các khoản rút tiền của người dùng và liên tục “vật lộn” với vô số giải pháp khắc phục nhưng không mang lại hiệu quả. Một công ty cho vay crypto khác là Voyager Digital và quỹ đầu tư nổi tiếng Three Arrows Capital cũng đã có động thái tương tự Celsius.

Bàn luận về vấn đề trên, bà Elizabeth Warren tuyên bố:

“Chúng ta đang quá nhiều công ty tiền điện tử đã lừa đảo khách hàng và lợi dụng tiền của các nhà đầu tư để mang về lợi ích cá nhân cho họ mà thôi.”

Trên thực tế, dù Chủ tịch của SEC là ông Gary Gensler đã nhiều lần bị các nhà lập pháp Mỹ chỉ trích vì thực hiện cách tiếp cận chỉ tập trung vào vấn đề thực thi đối với quy định tiền mã hóa nhưng dường như luồng ý kiến này tác động quá mạnh mẽ đến hành động của SEC với thị trường.

Vào tháng 5 năm 2022, SEC cho biết họ sẽ tăng gần gấp đôi quy mô “lực lượng giám sát” tiền điện tử. Không những vậy, Chủ tịch SEC còn tiếp tục khiến nhà đầu tư cảm thấy hoang mang bằng thái độ cương quyết sẽ gây áp lực lớn hơn đối với phần lớn sàn giao dịch phổ biến hiện nay, vì ông cho rằng thị trường crypto đang bị chi phối “khủng khiếp” bởi những thế lực ngầm. Bằng chứng là chi nhánh tại Mỹ của gã khổng lồ Binance – Binance.US và CEO Changpeng Zhao đã bị SEC điều tra về hành vi thao túng thị trường.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar