NEWSThương vụ mua lại Twitter của Elon Musk đã được các cổ...

Thương vụ mua lại Twitter của Elon Musk đã được các cổ đông chấp thuận

Các cổ đông Twitter đã bỏ phiếu thông qua đề xuất mua lại công ty trị giá 44 tỷ USD của tỷ phú Elon Musk vào hôm qua.

Thương vụ mua lại Twitter của Elon Musk đã được các cổ đông chấp thuận
Tại cuộc bỏ phiếu ngày 13/09, đa số cổ đông đã chấp nhận mức giá 54,2 USD/cổ phiếu mà ông Musk đưa ra để mua lại toàn bộ mạng xã hội.

Mặc dù thỏa thuận đã đạt được sự phê chuẩn cần thiết của cổ đông, tỷ phú Elon đã tuyên bố hủy ngang thỏa thuận hồi tháng 7. Lý do được Musk đưa ra là vì Twitter cung cấp thông tin sai lệnh về tình hình người dùng sau khi tuyên bố tạm ngưng thương vụ để xác minh lượng bot và tài khoản spam trên Twitter.

Ngay sau đó, Twitter đã đệ đơn kiện buộc Musk phải tuân theo thỏa thuận đã ký và bồi thường cho những tổn thất đã gây ra sau nhiều lần phơi bày hoạt động kinh doanh yếu kém của nền tảng.

Theo tài liệu nộp lên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) từ ngày 26/04, một trong hai bên sẽ phải đền bù 1 tỷ USD nếu đơn phương chấm dứt hợp đồng. Do đó, điều khoản đền bù này sẽ được kích hoạt nếu Musk không trả đủ tiền như cam kết hay Twitter chấp nhận một lời đề nghị từ bên chào mua khác, hoặc các cổ đông bỏ phiếu bác bỏ đề nghị của Musk. Thậm chí, Twitter cũng không được kêu gọi hay đàm phán với bất kỳ bên mua tiềm năng nào khác sau thỏa thuận, kể cả được trả giá cao hơn.

Tất cả sẽ được phân xử vào ngày 17/09 tới tại Tòa án Delaware Chancery. Tính đến ngày 14/09, cổ phiếu của Twitter đang được giao dịch quanh mốc 41,74 USD, dưới mức chào bán khoảng 30%.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar