NEWSTiết lộ Dự luật tiền điện tử mới — Chuyên gia gọi...

Tiết lộ Dự luật tiền điện tử mới — Chuyên gia gọi đó là ‘Cuộc tấn công trực tiếp nhất’ vào quyền tự do cá nhân và quyền riêng tư của người dùng tiền điện tử

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, bao gồm Elizabeth Warren, đã đưa ra một dự luật lưỡng đảng về quy định của tiền điện tử. Theo những người ủng hộ tiền điện tử, dự luật có tiêu đề “Đạo luật chống rửa tiền đối với tài sản kỹ thuật số” là “cuộc tấn công trực tiếp nhất vào quyền tự do cá nhân và quyền riêng tư của người dùng và nhà phát triển tiền điện tử mà chúng tôi từng thấy”.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren (D-MA) và Roger Marshall (R-KS) đã đưa ra luật mới để điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử vào thứ Tư. Dự luật của họ , có tiêu đề “Đạo luật chống rửa tiền đối với tài sản kỹ thuật số năm 2022,” tìm cách trấn áp hoạt động rửa tiền trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Thượng nghị sĩ Warren đã tweet vào thứ Tư:

Bằng cách đóng một số lỗ hổng và áp dụng một số quy tắc thông thường, chúng ta có thể phá vỡ cách các quốc gia bất hảo, đầu sỏ và trùm ma túy sử dụng tiền điện tử để rửa hàng tỷ đô la, trốn tránh các lệnh trừng phạt và tài trợ cho khủng bố. Tôi đã có một dự luật lưỡng đảng cho điều đó.

Luật pháp chỉ đạo Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) của Bộ Tài chính chỉ định “các nhà cung cấp ví lưu ký và không được lưu trữ, công cụ khai thác tiền điện tử, trình xác thực hoặc các nút khác có thể hành động để xác thực hoặc bảo mật các giao dịch của bên thứ ba, những người tham gia mạng độc lập, bao gồm cả những người tìm kiếm MEV, và những người xác thực khác có quyền kiểm soát các giao thức mạng với tư cách là doanh nghiệp dịch vụ tiền,” theo nội dung của dự luật.

Tổ chức tư vấn chính sách tiền điện tử Coin Center giải thích rằng luật của Thượng nghị sĩ Warren “sẽ buộc bất kỳ ai giúp duy trì cơ sở hạ tầng chuỗi khối công cộng, thông qua phát triển phần mềm hoặc xác thực các giao dịch trên mạng, phải đăng ký làm tổ chức tài chính (FI).” Nhóm vận động tiền điện tử đã thêm:

Với tư cách là FI, họ sẽ có nghĩa vụ xác định và ghi lại thông tin cá nhân của mọi người sử dụng phần mềm của họ hoặc gửi giao dịch qua máy tính được kết nối internet của họ.

Hơn nữa, luật sẽ cấm mọi FI thực hiện các giao dịch liên quan đến các công cụ bảo mật, chẳng hạn như Tornado Cash hoặc tiền riêng tư, chẳng hạn như zcash và monero, “bất kể có bất kỳ bằng chứng tội phạm nào liên quan đến các giao dịch đó,” Coin Center lưu ý.

Nhiều người trên Twitter chỉ trích Thượng nghị sĩ Warren về dự luật tiền điện tử mới của bà. Thượng nghị sĩ ủng hộ bitcoin Cynthia Lummis đã tweet: “Yêu cầu các nhà phát triển nguồn mở xây dựng AML/KYC thành phần mềm nút và ví phần cứng? Con chó đó sẽ không đi săn.”

Giáo sư luật chuỗi khối JW Verret đã trả lời tweet của Warren: “Dự luật này khiến bọn tội phạm dễ dàng theo dõi giao dịch hơn & tệ hơn nhiều so với nỗ lực ngăn chặn quyền công dân bằng cách giám sát các nhà tài trợ. Tuyên bố của bạn về mức độ sử dụng bất hợp pháp trái ngược với lời khai của Kho bạc. Sự thúc đẩy của bạn ở đây về cơ bản chỉ là lừa đảo.

Neeraj Agrawal, giám đốc truyền thông của Coin Center, nhận xét: “Dự luật Warren mới là một thảm họa. Nó sẽ không làm gì để ngăn chặn FTX tiếp theo .” Nhận xét về dự luật tiền điện tử của Warren, Jerry Brito, giám đốc điều hành của Coin Center, đã tweet:

Đạo luật chống rửa tiền tài sản kỹ thuật số lưỡng đảng, được giới thiệu hôm nay bởi Sens. Warren và Marshall, là cuộc tấn công trực tiếp nhất vào quyền tự do cá nhân và quyền riêng tư của người dùng và nhà phát triển tiền điện tử mà chúng tôi từng thấy.

Bạn nghĩ gì về dự luật tiền điện tử mới do Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren giới thiệu? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

spot_img

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »