NEWSTòa án đưa ra quyết định cho phép Celsius bán số Bitcoin...

Tòa án đưa ra quyết định cho phép Celsius bán số Bitcoin được khai thác

Tòa án đã cho phép Celsius bán bitcoin được khai thác, mặc dù phán quyết này vấp phải sự phản đối liên tục của Bộ Tư pháp Mỹ.

Tòa án đưa ra quyết định cho phép Celsius bán số Bitcoin được khai thác
Tòa án đưa ra quyết định cho phép Celsius bán số Bitcoin được khai thác
Các bên thuộc quá trình và thủ tục phá sản của công ty cho vay tiền mã hóa Celsius đã gặp lại nhau vào ngày 16/08 để giải quyết một số vấn đề liên quan đến hoạt động của công ty, chủ yếu là việc tái cấu trúc nhằm trả lại các khoản nợ mà Celsius đang phải đối mặt.

Những luật sư đại diện Celsius khẳng định công ty có các đối tác cho vay tiềm năng để cung cấp tài chính phục vụ cho việc phá sản, mặc dù không xác định tên cụ thể. Bên cạnh đó, họ cũng cho biết Celsius muốn đầu tư gia tăng vào hoạt động đào Bitcoin như một cách để giúp công ty thoát khỏi khó khăn, giải thích lý do tại sao họ đã tăng ngân sách chi tiêu vốn ngay cả khi chấp nhân đốt lượng tiền mặt còn lại của công ty.

Về cơ bản, Celsius đã sửa đổi đề xuất của mình để làm rõ rằng số tiền thu được từ việc bán Bitcoin được khai thác sẽ được giữ tách biệt khỏi hệ thống quản lý tiền mặt của công ty, làm hài lòng các chủ nợ – nhiều người trong số họ là các nhà đầu tư cá nhân có tài sản bị ràng buộc trong vụ phá sản.

Dù vậy, trong phiên điều trần về thủ tục phá sản theo Chương 11 vào ngày 12/08, các chủ nợ của Celsius đã ngăn cản không cho Celsius bán Bitcoin vì lo sợ công ty sẽ “lợi dụng” hành vi này cho mục đích cá nhân.

Thậm chí, Shara Cornell, Ủy viên đại diện cho Bộ Tư Pháp Mỹ (DOJ), cũng đã phản đối kịch liệt và cho rằng không có đủ rõ ràng về mặt nguyên tắc để phê duyệt cho Celsius. Bà chia sẻ:

“Điều chúng tôi thực sự quan tâm trong trường hợp này là tính minh bạch. Ví dụ, tại thời điểm này, chúng tôi không hiểu chi phí liên quan đến lợi ích của Celsius để vận hành các giàn máy đào là bao nhiêu cả.”

Tuy nhiên, bất chấp những khó khăn từ phía các chủ nợ và DOJ gây áp lực lên Celsius, sau khi xem xét kỹ lưỡng, Thẩm phán Martin Glenn đã chấp nhận cho phép công ty bán BTC.

Trên thực tế, kể từ khi nộp đơn phá sản vào ngày 13/07, Celsius Mining – công ty con đào Bitcoin của Celsius, sở hữu đến 43.623 giàn máy đào đang hoạt động, tạo ra khoảng 14,2 Bitcoin, tương đương khoảng 339.919 USD/ngày tính theo giá hiện tại.

Trước khi phá sản, Celsius Mining đã lên kế hoạch mở rộng lên 120.000 máy đào. Vào năm 2021, Celsius Network đã khai thác 3.114 Bitcoin trị giá 74 triệu USD. Nếu kế hoạch mở rộng đi đúng lộ trình, Celsius dự kiến ​​sẽ tạo ra 15.000 BTC cho năm 2023.

Lời đề nghị được thông qua trong phiên điều trần mới nhất của vụ việc đến ngay sau khi công ty luật Kirkland & Ellis đưa ra các tài liệu chứng minh Celsius sẽ cạn tiền hoạt động vào tháng 10/2022. Do đó, sự chấp thuận để công ty bán Bitcoin có thể đóng vai trò như một giải pháp “chữa cháy” ngắn hạn, giúp công ty phần nào đó tháo gỡ dần khoản nợ “khổng lồ” lên đến 1,2 tỷ USD của mình.

Song, vẫn cần phải lưu ý việc Celsius “danh chính ngôn thuận” xả Bitcoin ra thị trường chắc chắn sẽ tạo ra áp lực bán đáng kể đối với BTC.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »