NEWSTòa án quyết định lệnh tạm hoãn “trả nợ” của Vauld chỉ...

Tòa án quyết định lệnh tạm hoãn “trả nợ” của Vauld chỉ kéo dài trong ba tháng

Nền tảng cho vay tiền mã hóa Vauld sẽ được các chủ nợ “để yên” trong thời gian sắp tới sau khi được Tòa án Tối cao Singapore quyết định lệnh tạm hoãn trả nợ vào đầu tuần này.

Tòa án quyết định lệnh tạm hoãn “trả nợ” của Vauld chỉ kéo dài trong ba tháng
Tòa án quyết định lệnh tạm hoãn “trả nợ” của Vauld chỉ kéo dài trong ba tháng
Yêu cầu ban đầu của công ty mẹ Defi Payment Limited của Vauld về lệnh tạm hoãn 6 tháng đã bị Thẩm phán Aedit Abdullah từ chối vào ngày 01/08 mà chỉ gói gọn trong 3 tháng, với lý do lo ngại rằng lệnh tạm hoãn dài hơn sẽ không có được sự giám sát và theo dõi đầy đủ từ phía các cơ quan chức năng.

Theo lệnh tạm hoãn, Defi Payments sẽ được bảo vệ khỏi các quyết định bất thường và bất kỳ thủ tục pháp lý nào nhắm đến công ty, bao gồm cả những hành vi bất lợi có thể được đưa ra bởi 147.000 chủ nợ công ty. Vauld tuyên bố lệnh tạm hoãn sẽ cung cấp khoảng thời gian cần thiết để công ty đủ “tỉnh táo” đưa ra kế hoạch tái cơ cấu cho doanh nghiệp và mang lại kết quả tốt hơn cho các chủ nợ của mình.

“Đây là một thủ tục quan trọng để cho phép chúng tôi cân nhắc các lựa chọn một cách cẩn thận.”

Vauld lưu ý rằng nếu không có lệnh tạm hoãn, thì rất có thể các chủ nợ sẽ chỉ nhận được một phần nhỏ giá trị tài khoản của họ. Trong khi lệnh sẽ hết hạn vào ngày 07/11, Thẩm phán Abdullah cho biết ông sẽ gia hạn nếu Vauld minh bạch về tiến độ của họ trong việc trả nợ cho các chủ nợ.

Vauld đã tạm dừng việc rút tiền của khách hàng vào đầu tháng 07/2022 đối với 800.000 khách hàng của mình, với lý do điều kiện thị trường không thuận lợi và số tiền rút trị giá 200 triệu USD ồ ạt chưa từng có trong vòng chưa đầy hai tuần.

Sau đó, Vauld chính thức báo lỗ 70 triệu USD, CFO cũng rời bỏ công ty khi mọi thứ trở nên phức tạp. Dù vậy, vào thời điểm hiện tại, dưới sự bảo vệ của lệnh tạm hoãn, Vauld hy vọng sẽ hình thành một đề xuất tái cấu trúc và khám phá các lựa chọn để phục hồi hoạt động kinh doanh.

Công ty có kế hoạch trình cho các chủ nợ một đề xuất tái cơ cấu dưới dạng một Báo cáo giải trình chi tiết phác thảo ước tính về khả năng thu hồi và kế hoạch trả nợ. Cuối cùng, Defi Payments có kế hoạch triệu tập cuộc họp chủ nợ và tổ chức biểu quyết về việc có thông qua bất kỳ cơ cấu lại nào có thể xảy ra hay không. Tuy nhiên, vẫn chưa có ngày thiết lập cụ thể.

Đứng trước tình hình trên, vào ngày 05/07, nhà đồng sáng lập Vauld Darshan Bathija đã thông báo trên Twitter công ty lending Nexo đã ký một điều khoản chỉ định, với mong muốn có thể mua lại Vauld để “giải cứu” công ty.

Nexo hiện đang độc quyền tiến hành thẩm định về Vauld. Quá trình này bắt đầu vào ngày 05/07 và phải đến ngày 05/09 mới đưa ra quyết định về việc có cứu trợ cho Vauld hay không. Sau khi kết thúc thời hạn 60 ngày với Nexo mà không đạt được kết quả tích cực, Vauld sẽ tự do tiến hành đàm phán với các nhà đầu tư tiềm năng khác.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »