NEWSTổng hợp tin tức tuần qua: giá Bitcoin tăng lên 16k USD,...

Tổng hợp tin tức tuần qua: giá Bitcoin tăng lên 16k USD, PayPal ở Mỹ cho phép giao dịch tiền điện tử và …

Tin tức tiền điện tử đáng chú ý

Giá Bitcoin chạm mức 16.000 USD vào tuần qua

Có thể khẳng định một điều rằng, thị trường đã chuyển sang xu hướng tăng giá. Tuần vừa qua, giá Bitcoin lần đầu tiên đạt 16.000 USD trong nhiều năm.

Ngay cả sự biến động vào ngày cuối tuần cũng không đủ để làm trật đà tăng của giá BTC. Mặc dù giá đột ngột giảm xuống còn 15.670 đô la qua đêm vào Chủ nhật, các nhà giao dịch đã nhanh chóng vào cuộc để “bảo vệ” mức 16.000 đô la.

Đương nhiên, câu hỏi bây giờ là liệu đợt tăng giá này của BTC có còn duy trì hay không, với khoảng cách tới mức cao nhất mọi thời đại là 20.089 USD.

Các nhà phân tích tại IntoTheBlock nói rằng có rất ít ngưỡng kháng cự trong khoảng từ 16.300 đến 18.750 đô la , cho thấy rằng giá BTC có thể tăng thêm nữa.

Tuy nhiên, với “extreme greed” xuất hiện trên chỉ số Fear & Greed, một số chuyên gia đã cảnh báo một đợt điều chỉnh giá gần như không thể tránh khỏi trong ngắn hạn .

Số người dùng DeFi tăng 55% chỉ trong vòng 6 tuần

Tháng 10 là một tháng tồi tệ đối với nhiều token tài chính phi tập trung (DeFi). Chúng đối mặt với những tổn thất nặng nề, một số người đã vội vàng tuyên bố rằng bong bóng DeFi thực sự vỡ.

Nhưng chờ một chút. Dữ liệu từ Dune Analytics cho thấy hoạt động trên toàn không gian DeFi đã có sự tăng trưởng bền vững – với số lượng người dùng tăng 55% kể từ đầu tháng 10.

Giao thức lending Compound và sàn giao dịch phi tập trung dYdX nằm trong số những nền tảng DeFi có số người dùng tăng mạnh nhất, tăng cơ sở người dùng của họ trong 30 ngày qua lần lượt là 250% và 50% .

Cũng trong tuần qua, nghiên cứu từ IntoTheBlock cho thấy một lượng vốn đang chảy vào DeFi – với YFI của Yearn.finance được “rót” vào nhiều nhất. Giao dịch on-chain từ 100.000 USD trở lên đã tăng 282% so với tuần trước nữa.

Giao dịch tiền điện tử của PayPal đi vào hoạt động tại Mỹ

PayPal hiện cho phép tất cả khách hàng đủ điều kiện ở Mỹ mua, bán và nắm giữ Bitcoin, Ether, Bitcoin Cash và Litecoin.

Việc mua tiền điện tử được giới hạn ở mức 20.000 đô la một tuần – gấp đôi so với mức 10.000 đô la được công bố ban đầu – và khách hàng sẽ được thông báo về các dịch vụ mới trong những ngày tới. Đặc biệt không tính phí giao dịch tiền điện tử cho đến cuối năm nay.

Các tính năng này cũng sẽ được cho ra mắt trên toàn cầu vào đầu năm 2021 và 26 triệu người dùng của PayPal cũng sẽ sớm có thể chấp dùng tiền điện tử làm phương thức thanh toán.

Sẽ rất thú vị khi xem liệu việc triển khai này có khuyến khích mức độ chấp nhận tiền điện tử nhiều hơn hay không, đặc biệt là trong bối cảnh sự gia tăng gần đây của BTC. Dữ liệu của Google Trend cho thấy có rất ít mối quan tâm của các nhà đầu tư nhỏ lẻ đối với sự bùng nổ của Bitcoin thời gian gần đây, điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư tổ chức đã thúc đẩy đồng tiền điện tử này tăng giá.

European Central Bank sẽ đưa ra quyết định về đồng Euro kỹ thuật số vào tháng 1/2021

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde đã nói rằng, ngân hàng có nên đưa ra quyết định về việc phát hành đồng euro kỹ thuật số vào đầu năm tới hay không.

Tuy nhiên, bà nhấn mạnh rằng ECB không phải “chạy đua để đi đầu” trong nhiệm vụ tung ra một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Phát biểu này có thể hiểu rằng tổ chức này đang nghiêng về việc thúc đẩy tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, Lagarde nói thêm: “Chỉ là linh cảm của tôi – nhưng đây là một quyết định chung sẽ được đưa ra – và chúng ta có thể sẽ đi theo hướng đó.”

Lagarde cũng tiết lộ rằng có thể sẽ mất “hai, ba hoặc bốn năm” để một đồng euro kỹ thuật số có thể ra mắt.

Tổng quan thị trường tuần qua

Vào cuối tuần, giá Bitcoin ở mức 16.036,69 đô la , Ether ở mức 455,47 đô la và XRP ở mức 0,27 đô la . Tổng vốn hóa thị trường là $ 459,967,203,314 .

Trong số 100 loại tiền điện tử có vốn hóa lớn nhất, ba altcoin tăng giá mạnh nhất trong tuần là SushiSwap (94,55%) THORChain (72,34%) và Uniswap (50,27%) . Ba altcoin giảm giá mạnh nhất trong tuần là HedgeTrade (-14,86%) Midas Touch Gold (-13,63%) và Augur (-13,35%) .

FUD trong tuần

Sam Bankman-Fried tin rằng ngay cả ETH 2.0 cũng không thể xử lý sự tăng trưởng tiềm năng của DeFi

Ethereum sắp ra mắt một blockchain hoàn toàn mới sẽ làm tăng đáng kể số lượng giao dịch mỗi giây mà nó có thể xử lý. Nhưng theo Sam Bankman-Fried, ngay cả bản nâng cấp này cũng sẽ không thể tồn tại trong tương lai.

Người đồng sáng lập sàn giao dịch FTX đã tuyên bố Ethereum 2.0 sẽ không thể xử lý sự tăng trưởng liên tục của tài chính phi tập trung (DeFi).

Anh ấy nói với podcast Defiant rằng Ethereum đang kìm hãm DeFi lại và giải pháp duy nhất là xây dựng chúng trên các mạng blockchain khác.

Bankman-Fried tuyên bố đã thử nghiệm hơn 30 blockchains, bao gồm cả Ethereum, trước khi quyết định xây dựng dự án DeFi Serum của mình trên blockchain Solana do tốc độ và cơ sở hạ tầng của nó.

Ông cũng dự đoán rằng DeFi một ngày nào đó có thể được sử dụng bởi 1 tỷ người trên toàn thế giới và cho biết cần phải có hành động triệt để để đảm bảo rằng các blockchain có thể giải quyết được cơ sở người dùng như vậy. Bankman-Fried nói thêm: “Không chỉ nhanh hơn Ethereum 100 lần, chúng tôi cần nhanh hơn Ethereum một triệu lần”.

Tội phạm tiền điện tử đã giảm trong năm 2020 nhưng các vụ hack nhắm vào DeFi lại gia tăng

Theo CipherTrace, tội phạm liên quan đến tiền điện tử đã giảm vào năm 2020… nhưng lĩnh vực tài chính phi tập trung đã trở thành một điểm nóng mới cho các vụ hack và trộm cắp.

Công ty phân tích blockchain cho biết tổng thiệt hại do trộm cắp, hack và gian lận tiền điện tử đã giảm từ 4,4 tỷ đô la vào năm 2019 xuống còn 1,8 tỷ đô la trong 10 tháng đầu năm 2020.

Mặc dù những số liệu thống kê này có vẻ thực sự đáng khích lệ, nhưng chúng không nói lên toàn bộ câu chuyện. Các vụ hack DeFi “hầu như không đáng kể” vào năm 2019, nhưng hiện đã chiếm 20% tổng số thiệt hại

“CÁC CÔNG TY VÀ CÁ NHÂN ĐÃ VỘI VÀNG TUNG CÁC SẢN PHẨM DEFI RA THỊ TRƯỜNG MÀ CHƯA QUA KIỂM TRA VÀ XÁC NHẬN BẢO MẬT. […] VÌ VẬY, MỌI NGƯỜI ĐANG NHẬN RA RẰNG CÓ MỘT LỖ HỔNG Ở ĐÂY, ”

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »