NEWSTổng thống El Salvador phản đối chỉ trích về việc áp dụng...

Tổng thống El Salvador phản đối chỉ trích về việc áp dụng Bitcoin của Ngân hàng Trung ương Anh

Ngân hàng Trung ương Anh không phải là cơ quan ủng hộ Bitcoin cũng như việc áp dụng BTC ngày càng tăng ở các quốc gia như El Salvador. Thống đốc Andrew Bailey đã nhiều lần bày tỏ “quan ngại của mình”, nhưng lần này, Tổng thống Nayib Bukele đã đưa ra phản hồi.

Tổng thống El Salvador phản đối chỉ trích về việc áp dụng Bitcoin của Ngân hàng Trung ương Anh
Tổng thống El Salvador phản đối chỉ trích về việc áp dụng Bitcoin của Ngân hàng Trung ương Anh
Kể từ khi El Salvador chấp nhận Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp vào tháng 6 năm 2021, nhiều tổ chức tài chính toàn cầu đã cố gắng cảnh báo đất nước này không nên làm điều đó. Ngoài Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Ủy ban Liên Hợp Quốc, Ngân hàng thế giới thì Ngân hàng Trung Ương Anh, dẫn đầu bởi Thống đốc Andrew Bailey, là ngân hàng có tiếng nói nhất.

Tổ chức này đã tận dụng hầu hết mọi cơ hội để chỉ trích rằng El Salvador chỉ nên sử dụng tiền pháp định. Ví dụ mới nhất như vậy được đưa ra vào đầu tuần này, ngay sau khi lãnh đạo đất nước là Tổng thống Nayib Bukele công bố kế hoạch xây dựng Thành phố Bitcoin. Bailey đã đề cập đến trường hợp “đặc biệt” của El Salvador như sau:

“Tôi lo ngại vấn đề El Salvador chọn Bitcoin làm tiền tệ quốc gia của mình. Điều khiến tôi lo lắng nhất là liệu người dân đất nước có hiểu bản chất và sự biến động của BTC mà họ sở hữu hay không.”

Mặc dù mới chỉ được vài tháng kể từ khi El Salvador hợp pháp hóa BTC, nhưng mọi thử nghiệm dường như đang hoạt động tốt cho đất nước, ít nhất là theo các bản cập nhật thường xuyên được công bố bởi Tổng thống Bukele hoặc những người từ chính quyền của ông.

Để giải quyết những bình luận gần đây nhất của Bailey, Tổng thống Bukele đã trả lời theo một cách có phần “mỉa mai”, đặc biệt là về những mối quan tâm “thực sự” mà Ngân hàng Trung Ương Anh dành cho quốc gia của ông.

“Ngân hàng Trung ương Anh đang “lo lắng về việc El Salvador áp dụng Bitcoin? Có thật không?

Tôi đoán rằng sự quan tâm của Ngân hàng Trung ương Anh đối với hạnh phúc của người dân chúng tôi là thật lòng.

Ý tôi là, họ luôn quan tâm đến cuộc sống của đất nước chúng tôi.”

Song, diễn biến thực tế lại chứng minh rằng El Salvador đã sử dụng sự biến động nói trên, đặc biệt là khi giá giảm, để tích lũy thêm phần tài sản và sử dụng lợi nhuận khi giá tăng để lập kế hoạch xây dựng bệnh viện thú y và 20 trường học hỗ trợ mở rộng giáo dục tiền mã hóa cho người dân địa phương. Nếu tính cả đợt “mua đáy” 100 BTC giữa lúc thị trường giảm, ngân khố El Salvador hiện đang nắm giữ 1.220 Bitcoin.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar